Bí quyết tạo dựng sự tin tưởng trong tình yêu

Sự tin tưởng trong tình yêu là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho tình yêu bền vững. Nhưng không phải ai cũng biết đặt niềm tin trong tình yêu một cách đúng chỗ.

Hoa sứ Vũng Tàu
Hoa sứ Vũng Tàu

Có ai đó đã nói: Một mối quan hệ lâu dài giống như một món đầu tư, khả năng sẽ có rủi ro, tuy nhiên, nếu bạn bỏ công sức vào càng nhiều, cơ hội gặt hái thành công càng lớn. Phần lớn chúng ta đều mong muốn gặp được đúng người, và tất nhiên, hầu hết trong số đó đều mong cả hai sẽ hạnh phúc bên nhau đến cuối đời. Bạn đã từng gặp cảnh một đôi vợ chồng già cùng nhau đi dạo, cụ ông nắm tay cụ bà tình cảm mà thầm ước rằng; “Sau này già, mình cũng muốn được như vậy”?

Bí quyết tạo dựng sự tin tưởng trong tình yêu

Gặp nhau, yêu nhau là do định mệnh, nhưng để có thể sống bên nhau trọn vẹn cả quãng đường phía trước là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự vun đắp, cố gắng của cả hai. Có thể có rất nhiều lời khuyên cũng như giải pháp, tuy nhiên, những điều tưởng chừng như đơn giản nhất lại không thể thiếu để xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Đó là: Xây dựng tin tưởng trong tình yêu.

Đồi con heo Vũng Tàu
Đồi con heo Vũng Tàu

Đây là điều đầu tiên và cũng có thể là điều quan trọng nhất để giữ cho một tình yêu luôn bền vững. Thiếu đi sự tin tưởng trong tình yêu, tất cả những thứ khác đều ít nhiều mất đi ý nghĩa. Bạn hãy thử tự hỏi chính mình và trả lời những câu hỏi sau: “Người ấy có đáng tin cậy không?; Người ấy đang có điều gì quan trọng giấu mình không? Người ấy đã từng làm gì làm mình mất lòng tin?…”

Nếu như những câu trả lời mang tính tích cực thì thật tuyệt vời, chúc mừng bạn! Tuy nhiên, đối với một số người, niềm tin là một thứ gì đó xa xỉ và quá phức tạp. Chắc hẳn trong cuộc đời, bạn đã từng gặp đâu đó những người tin vào nửa kia một cách mù quáng, hoàn toàn không một chút nghi kỵ. Đáng tiếc, đa số họ lại toàn gặp phải trường hợp “đặt niềm tin không đúng chỗ”. Có thể nửa kia của họ ngay từ đầu bản chất đã không phải là người “chân thật”, cũng có thể ban đầu họ không có ý lừa dối, lần thứ nhất hơi cảm thấy có lỗi nhưng không bị phát hiện, lần thứ hai cũng chẳng sao “nói ngọt là tin ngay”, nhiều lần đâm thành quen.

Theo lời một bài hát: “Fool me once, shame on you. Fool me twice, shame on me” (Đau một lần, hãy trách người kia, đau lần thứ hai, hãy trách chính mình). Khi yêu nhau thì nên tin nhau, nên tin tưởng trong tình yêu, nhưng hãy giữ đầu óc tỉnh táo, đừng chỉ tin vào những lời hứa suông hay những câu “chót lưỡi đầu môi”. Anh muốn tôi tin anh ư? Vậy hãy chứng minh là anh đúng!

Trong khi có những người mang niềm tin mù quáng như trên, thì bên cạnh đó lại có không ít người mất hẳn niềm tin. Thông thường, các trường hợp đó xảy ra do những trải nghiệm không mấy tốt đẹp trong quá khứ của đối phương hay của chính họ. Họ không tin tưởng trong tình yêu, mất niềm tin vào bạn đời và thậm chí còn không tin vào chính mình. Trong những mối quan hệ tình cảm, họ luôn nghi ngờ người yêu cho dù người đó có thật lòng đến đâu. Điều đó sớm hay muộn cũng dẫn đến tan vỡ và làm họ càng lún sâu vào trạng thái tổn thương.

Nếu thật sự yêu, thì hãy thử một lần đặt niềm tin vào người ấy. Hãy tìm ra và phân tích nguyên do dẫn đến sự nghi ngờ từ cả hai phía, hoặc bạn có thể tìm đến sự tư vấn và giúp đỡ của bạn bè hay một chuyên gia nào đó. Một khi bạn tìm ra được vấn đề, niềm tin sẽ được củng cố. Đừng vì những điều nhỏ nhặt mà để lỡ mất tình yêu trong đời, bạn nhé.

[MAIDEPXINH.COM]

Lời chúc giáng sinh dành cho người yêu đừng chỉ là những lời có cánh

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn