Thức tỉnh tâm linh là gì?

Thức tỉnh tâm linh là gì?

Thức tỉnh tâm linh hay còn gọi là sự tỉnh thức. Sự tỉnh thức đã đến với tôi một cách thật bất ngờ giống như là một món quà Giáng Sinh mà Vũ Trụ đã gởi tặng. Còn nhớ vào thời điểm này của năm 2019, lúc đó tôi vẫn còn chưa biết TÂM LINH là gì? Cuộc sống vô cùng tẻ nhạt và chán chường cứ lặng lẽ trôi qua…

Thức tỉnh tâm linh
Thức tỉnh tâm linh

Tuổi thơ có thật nhiều những đam mê hoài bảo và ước mơ nhưng chưa bao giờ dám thực hiện. Vì mãi lo sợ những việc mình làm sẽ khiến người khác không hài lòng, không yêu thương. Tôi lê bước và thả trôi đời mình cho người khác định đoạt. Không hề nhận thức được rằng bản thân mình có dư thừa sự mạnh mẽ và đủ đầy sức lực để đối mặt với sóng gió của cuộc đời.

Thật sự mà nói khi chúng ta sống một cuộc sống chỉ mong đợi sự nhìn nhận của người khác. Sống một cuộc sống không phải cho chính bản thân mình, chúng ta sẽ luôn rơi vào những trạng thái đau khổ, phiền muộn, buồn bã và thất vọng.

Chỉ khi bạn được “Thức Tỉnh Tâm Linh”. bạn mới nhận ra được rằng cuộc sống của bạn sẽ không đủ tốt và trọn vẹn nếu thiếu nó

Một số người luôn cho rằng sự tỉnh thức là đớn đau, là không “tốt” đối với cuộc sống của họ vì trước mắt họ mất quá nhiều bạn bè và người thân khi họ đang trải qua hành trình thay đổi này.

Đối với tôi, tôi luôn mang ơn cái ân huệ mà tôi đã được nhận cho dù quá trình mà tôi đang trải qua có nhiều chong gai và đau đớn. Bởi tôi đã nhận thức được lợi ích của sự “tỉnh thức”. Đó là con đường duy nhất giúp tôi tìm lại được con người thật sự của chính bản thân mình. Tìm lại được ánh sáng của một vì sao mà bấy lâu nay đã bị che khuất dưới những đám mây dày đặc của bầu trời đêm.

Trong bài viết này, ngoài một số lợi ích của sự thức tỉnh tâm linh. Tôi sẽ đề cập thêm về một vài cách hiệu quả mà tôi thiết nghĩ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kết nối và thực hiện cho quá trình tỉnh thức của bạn. Tôi hy vọng rằng bạn có thể kết hợp những lời khuyên này để nhận thức được sự thật của bản thân mình và sớm tìm về với sự bình yên và hạnh phúc.

Khi bạn là một người chưa biết đến đời sống Tâm Linh

+ Bạn sẽ không thể nhận thức được bản chất thực sự của cuộc sống.
+ Bạn sẽ không thể hiểu được ý nghĩa thực sự của sự tồn tại đầy quyền năng của mình.

Chúng ta luôn có xu hướng và suy nghĩ rằng điều quan trọng khiến cuộc sống của chúng ta đạt được hạnh phúc tối cao là khi chúng ta có đầy đủ những quyền lực, danh vọng và tiền bạc. KHÔNG! Đó là những điều hoàn toàn không đúng. Những điều trần tục không thể làm chúng ta hạnh phúc lâu dài. Hạnh phúc không thể mang đến cho bạn từ vật chất và những cái “tên” gọi, danh xưng (ông này, bà nọ) từ bên ngoài.

Hạnh Phúc thật sự là một cái gì đó được kết nối sâu sắc bên trong tâm hồn của bạn. Bạn phải nhìn vào bên trong chính mình để tìm ra nó, và sự thức tỉnh tâm linh giúp bạn đạt được điều đó.

Khai sáng khả năng tâm linh vốn đã và đang tiềm ẩn trong con người của bạn là một trạng thái giúp bạn nhìn xa hơn những gì mắt bạn có thể nhìn thấy. Cho phép bạn tin vào quyền năng của bản thân và giúp bạn hiểu cơ sở của sự tồn tại, giúp bạn cảm thấy cởi mở hơn với những sự thật của cuộc sống.

Thức tỉnh tâm linh
Thức tỉnh tâm linh

Những giai đoạn thức tỉnh tâm linh

1. Giai Đoạn Thứ Nhất:
Giúp bạn cảm thấy thư thái và bình tĩnh trong môi trường sống đang xảy ra xung quanh. Bạn sống trong hiện tại mà không lo lắng về những gì đã xảy ra trong quá khứ hoặc những gì có thể xảy ra trong tương lai.

2. Giai Đoạn Thứ Hai:
+ Bạn có thể kết nối với môi trường xung quanh mình. Bạn cảm thấy mình là một với thiên nhiên.
+ Bạn có thể tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ nhặt nhất của cuộc sống.

3. Giai Đoạn Thứ Ba của sự giác ngộ khiến bạn tin rằng bạn là một với tất cả mọi thứ xung quanh bạn hay nói cách khác bạn là ‘tất cả mọi thứ’.

Lợi ích của sự Thức Tỉnh Tâm Linh là gì?

+ Trạng thái tự nhận thức và ý thức được những gì đã và đang xảy ra xung quanh bạn.
+ Khả năng trực giác của bạn được nâng cao.
+ Bạn sẽ sống một cuộc sống ý nghĩa hơn.
+ Bạn sẽ có cảm giác bình yên, thanh khiết và tĩnh lặng hơn.
+ Cảm giác bạn là một với tất cả.
+ Đồng cảm và thương người hơn.
+ Không có chỗ cho những cảm giác tiêu cực.
+ Kết nối với tâm linh tốt hơn.

1. Trung Thực với Bản Thân:

Trung thực với người khác là điều quan trọng nhưng sống thật với chính con người bạn là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của sự giác ngộ tâm linh.

2. Buông Bỏ Cái Tôi Của Bạn:

Cái tôi vốn là những suy nghĩ của chúng ta. Chúng ta luôn cố bám víu vào cái tên gọi, địa vị mà mọi người đề cao và ban tặng cho mình. Ví dụ như tôi là Bác Sĩ, tôi là Kỹ Sư. Tôi có một cô vợ xinh đẹp. Tôi có một anh chồng tài ba xuất chúng. Gia đình tôi giàu. Tôi có nhiều căn nhà… vì thế mọi người cần phải tôn sùng và ngưỡng mộ tôi…
Suy cho cùng cái tôi không gì khác ngoài những sản phẩm, những tên gọi chỉ đánh bóng cái bản ngã đang ngự trị trong con người chúng ta. Đôi khi cái tôi quá cao cũng có thể phá hủy các mối quan hệ và khiến bạn nhận nhiều cay đắng trong cuộc sống. Hãy loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Đón nhận sự tích cực và khiêm tốn. Bạn cần hiểu rằng khi bạn buông bỏ được “cái tôi”, cuộc sống của bạn sẽ luôn ngập tràn hạnh phúc và không còn sống trong nỗi lo sợ.

3. Tách Khỏi Những Điều Trần Tục:

Những điều trần tục mà tôi nói ở đây là những từ ngữ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc tạm thời. Bạn càng sớm nhận thức ra rằng những điều này không thể mang lại cho bạn hạnh phúc thật sự, bạn càng gần với giác ngộ tâm linh. Tuy nhiên, tách rời khỏi những điều trần tục không có nghĩa là sống một đời sống không đoàn kết, mà nó có nghĩa là bạn sẽ sống không còn bị lệ thuộc vào tiền tài và vật chất để làm bạn có hạnh phúc. Hạnh Phúc thật sự sẽ đến từ Trái Tim bình yên của bạn.

4. Học Cách Tha Thứ:

+ Khi một người nào đó làm bạn bị tổn thương và không đáp ứng kỳ vọng của bạn. Thay vì bạn có thể buộc họ phải chịu trách nhiệm về sự tuyệt vọng của mình thì bạn hãy học cách tha thứ.
+ Nếu bạn là người không tha thứ cho người khác và luôn giữ mối hận thù với họ thì chính bạn sẽ là người có thể gây hại cho bản thân bạn hơn bất kỳ ai khác. Khi bạn tha thứ lỗi lầm của người khác chính là khi bạn đem đến sự bình an và hạnh phúc cho bản thân bạn.

5. Học Cách Yêu Thương:

Tình yêu là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất mà chúng ta được trải nghiệm trong cuộc sống này. Các nhà tâm lý học vẫn luôn tin rằng không có gì trên thế giới này không thể đạt được thông qua sức mạnh thực sự của tình yêu. Bạn cần rèn luyện lòng yêu thương bản thân, yêu những người gần gũi với bạn, yêu thiên nhiên xung quanh bạn. Tình yêu sinh ra cảm giác êm đềm và bình yên, hạnh phúc. Do đó lòng yêu thương trắc ẩn sẽ giúp bạn đạt được sự giác ngộ tâm linh.

Khi Nào Bạn Đạt Được Sự Thức Tỉnh Tâm Linh?

Quá trình thức tỉnh tâm linh thường xảy ra khi bạn cảm thấy được kết nối nhiều hơn với tâm hồn và tâm trí của bạn. Khi bạn biết lắng nghe trái tim của bạn lên tiếng và bắt đầu thực hiện sự kết nối, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bình yên, viên mãn, niềm vui và tự do thực sự.

Đôi khi bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn trên phương diện đau đớn về cơ thể vật lý trong giai đoạn này. Nhưng khi bạn đã kết nối được với cái tôi cao hơn của bạn thì bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự của bản thân bạn quý giá và thiêng liêng đến dường nào.

Thức tỉnh tâm linh
Thức tỉnh tâm linh

Điều Gì Kích Hoạt Quá Trình Giác Ngộ Tâm Linh?

Mọi người có thể đạt được giác ngộ tâm linh bất cứ lúc nào trong cuộc sống của họ.
+ Đối với một số người, nó có thể xảy ra từ từ.
+ Một số người khác có thể bước vào giai đoạn này do những thay đổi quan trọng trong cuộc sống của họ như trải qua một số bệnh tật, những bi kịch cuộc đời, khủng hoảng từ sự ly hôn, hoặc từ cái chết của người thân yêu, v.v. Nói một cách đơn giản, kinh nghiệm của bạn trong cuộc sống có thể kích hoạt quá trình giác ngộ.

Sự Thức Tỉnh Tâm Linh Có Thể Bắt Đầu Với Một Điều Bất Hạnh?

Đôi khi những điều bất hạnh cũng có thể bắt đầu cho hành trình thức tỉnh tâm linh của bạn. Điều này có nghĩa là khi bạn đối mặt với những tình huống khó khăn trong cuộc sống, bạn bắt đầu có cái nhìn thực tế về cuộc sống của bạn từ một góc nhìn hoàn toàn khác. Bạn cảm thấy như mình đang bị đẩy ra ngoài giới hạn của sức chịu đựng. Và từ đó quá trình thức tỉnh tâm linh có thể bắt đầu.

Trên thực tế, cũng giống như vũ trụ bao la và rộng lớn này, tâm trí của chúng ta là nơi chứa đựng những khả năng vô tận. Bạn sẽ không thể nhận biết những gì nằm bên trong con người bạn cho đến khi bạn nỗ lực để giải phóng nó.

Nguyên Nhân Giúp Bạn Nhận Biết Khi Nào Bạn Đang Được Thức Tỉnh Tâm Linh?

Một khi bạn bắt đầu thực hiện tất cả những thay đổi cần thiết trong cuộc sống của mình để đạt được trạng thái tự nhận thức cao nhất, bạn có thể đặt câu hỏi làm thế nào bạn biết rằng mình đang đi đúng đường. Dưới đây là một số dấu hiệu của sự thức tỉnh tâm linh có thể giúp bạn biết bạn đang làm những điều đúng đắn:

+ Bạn có thể nhận thấy mình ít bận tâm hơn về quá khứ và tương lai vì hiện tại trở nên quan trọng hơn đối với bạn.
+ Nhận thức của bạn có thể thay đổi theo hướng nhìn thế giới theo cách nhìn của trẻ thơ.
+ Bạn có thể cảm thấy mình hòa hợp hơn với suy nghĩ và cảm xúc của chính bạn.
+ Bạn có thể thấy mình bình yên, và bình tĩnh trước mọi vấn đề. Không còn bị xung đột trong nội tâm, không còn sợ hãi hay lo lắng.
+ Bạn có thể thấy dễ dàng đồng cảm với mọi người hơn.
+ Bạn có thể không còn cảm thấy bị cô lập với thế giới, nhưng bạn có thể nhận ra rằng bạn là một phần của sự toàn vẹn hay duy nhất này.
+ Bạn có thể không còn sợ chết vì bạn biết chết không phải là hết.
+ Bạn có thể không có gì ngoài sự tích cực, điều này có thể mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.
+ Những vấn đề tầm thường có thể không còn ảnh hưởng đến bạn.
+ Bạn có thể không còn muốn giới hạn bản thân trong một cái danh tính nào đó mà bạn bè và mọi người xung quanh đã ban tặng nữa vì bạn hiểu rằng sự tồn tại của bạn lớn hơn nhiều so với cái tên, đẳng cấp hoặc tín ngưỡng mà bạn thuộc về.
+ Bạn có thể cảm thấy hài lòng với bất cứ thứ gì bạn có và thậm chí đánh giá cao về nó.
+ Bạn có thể tìm thấy niềm an ủi trong hư vô; bạn có thể tìm thấy hạnh phúc, sự bình tĩnh hoặc yên tĩnh khi không làm gì cả.
+ Bạn có thể không còn cảm thấy bị thúc đẩy bởi những thú vui vật chất trong cuộc sống

Bích Diep
MAIDEPXINH.COM

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn