Những quy tắc chị em phụ nữ cần ghi nhớ khi đi du lịch

Những quy tắc chị em phụ nữ cần ghi nhớ khi đi du lịch

Bất cứ ai khi đi du lịch đều nên chuẩn bị hành trang cẩn thận để đối phó với những sự cố bất ngờ. Với chị em phụ nữ, sự chuẩn bị này càng cần cầu kỳ hơn vì họ dễ gặp rắc rối hơn nam giới. Dưới đây là một số lưu ý đơn giản giúp bạn có một chuyến đi an toàn và thoải mái.

20 quy tắc chị em phụ nữ cần ghi nhớ khi đi du lịch
Những quy tắc chị em phụ nữ cần ghi nhớ khi đi du lịch

1. Chỉ nên mang số lượng hành lý mà tự mình có thể mang theo được. Dù đi với bạn bè hay gia đình, thì vẫn nên giữ thế chủ động với tài sản của mình.

2. Hãy giữ đồ trang sức và vật có giá trị (thuốc quan trọng, tài liệu du lịch) trong túi xách tay nhỏ đeo theo người.

3. Nên mang theo khăn quàng cổ vì đây là món đồ đa năng để che chắn, giữ ấm, chống nắng, thấm mồ hôi, thậm chí là làm một chiếc gối. Hãy chuẩn bị 2 chiếc khăn: chiếc mỏng mang theo bên mình khi bạn đi dạo, chiếc dày để dùng cho những chuyến thám hiểm (rừng nhiệt đới, leo núi…).

4. Học một vài từ, mẫu câu thông dụng trong tiếng địa phương. Ít nhất là các từ như “xin chào”, “làm ơn”, “cảm ơn”, “nhà vệ sinh ở đâu?”, “đi đường nào?”, “bạn thật tốt bụng”…

5. Nếu bạn để tóc dài thì nên búi/buộc lên cao thì sẽ tốt hơn. Khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch bụi thì phái nữ nên để tóc ngắn để dễ dàng tắm gội.

6. Không gây sự với những người đàn ông có nền văn hóa khác với bạn, có thể gây hiểu lầm dẫn đến tổn hại tới bản thân.

7. Nên đem theo một thỏi son dưỡng môi, hoặc các loại dầu tự nhiên có tác dụng dưỡng ẩm cho môi.

8. Không cần lo lắng nếu bạn lỡ làm điều gì đó ngốc nghếch ở đất nước khác. Nền văn hóa khác nhau sẽ có cách cư xử khác nhau, chỉ cần bạn đừng làm gì trái pháp luật. Sau mỗi chuyến đi bạn sẽ nhận thấy mình có thêm một kinh nghiệm mới.

9. Đi bộ càng nhiều càng tốt, đây là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu nhiều hơn về một nền văn hóa khác.

10. Nên mang theo một đôi quần legging. Mặc trên máy bay sẽ giúp bạn giữ ấm khỏi khoang lạnh, còn mặc đi bộ sẽ tránh bị muỗi đốt. Chất liệu quần legging cũng rất mỏng nhẹ nên bạn có thể tự giặt trong phòng tắm trong khách sạn, cuộn lại cất đi rất gọn gàng trong ba lô.

20 quy tắc chị em phụ nữ cần ghi nhớ khi đi du lịch
Những quy tắc chị em phụ nữ cần ghi nhớ khi đi du lịch

11. Do sự khác biệt văn hóa, bạn có thể phải đối mặt với cách cư xử với phụ nữ không giống như ở quê nhà. Vậy nên hãy tìm hiểu về văn hóa nước đó trước để có sẵn cách ứng xử phù hợp.

12. Khi tìm kiếm chỗ ăn, hãy tin vào những cửa hàng, nhà hàng có người dân địa phương xếp hàng. Hoặc đơn giản là tin theo bản năng của mình. Bạn ngửi thấy mùi hấp dẫn tức là món đó đáng để thử.

13. Mạnh dạn hỏi đường khi bạn bị lạc. Bạn cần chuẩn bị sẵn giấy bút trong ba lô đề phòng trường hợp nghe không hiểu. Bản đồ vẽ tay từ một người địa phương có thể là món quà lưu niệm tuyệt vời cho chuyến du lịch của bạn.

14. Để sẵn các món đồ phụ nữ vào một gói nhỏ. Bạn có thể mua đồ ở các cửa hàng tiện lợi địa phương nhưng không đâu tốt hơn các món đồ quen thuộc ở đất nước mình sống cả.

15. Chuẩn bị sẵn giấy ăn trong túi hành lý.

16. Bạn không cần lập kế hoạch chi tiết bắt buộc phải làm việc gì đó khi đi du lịch (tất nhiên bạn vẫn cần lên lịch trình). Những sự việc phát sinh như ngồi trong quán cà phê vài giờ để ngắm đường phố hoàn toàn chấp nhận được.

17. Học cách đọc bản đồ giấy để phòng lúc điện thoại của bạn hết pin.

20 quy tắc chị em phụ nữ cần ghi nhớ khi đi du lịch
20 quy tắc chị em phụ nữ cần ghi nhớ khi đi du lịch

18. Đừng ngại tham gia các hoạt động tập thể trên đường phố. Mới đầu có thể bạn sẽ thấy không quen, nhưng đó sẽ là ký ức khó quên của bạn về kỳ nghỉ.

19. Mang theo kem đánh răng và bàn chải đánh răng riêng.

20. Bôi kem chống muỗi kể cả khi bạn đang ở trong phòng ngủ hay đi ra đường.

21. Để sẵn một chai dung dịch vệ sinh tay ở trong ba lô.

22. Chuẩn bị sẵn các phương tiện chống nắng: mũ rộng vành, kem chống nắng, áo chống nắng, kính râm.

Minh Minh

MAIDEPXINH.COM
(Sưu tầm)

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn