Cách bài trí bể cá theo phong thủy hút tài lộc

Không chỉ đơn thuần là vật trang trí, bể cá còn giúp cho gia chủ phát tài nếu biết đặt đúng hướng, chọn đúng loại cá, đúng số lượng… ​Trong phong thủy, nước giữ một vai trò rất quan trọng trong sự hưng thịnh của gia chủ. Vì vậy, việc bài trí bể cá được rất nhiều người quan tâm.
Bể cá thủy sinh mãi đẹp xinh
Bể cá phong thủy mãi đẹp xinh
Cách bài trí bể cá theo phong thủy hút tài lộc cho gia chủ, để có một bể cá hợp phong thủy đón tài lộc, bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc dưới đây:

Hình dáng và kích thước bể cá tốt nhất

Bể cá hình tròn được xem là hợp phong thủy nhất.
.

Tuy vậy, bể cá tròn có diện tích khá hạn chế và chỉ nuôi được ít cá nhỏ. Tùy theo vị trí đặt gia chủ có thể lựa chọn bể cá có kích thước lớn hơn.

Bể cá thủy sinh mãi đẹp xinh

Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.
.mai dep xinh 13

Vị trí đặt bể cá

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, hướng lý tưởng nhất để đặt bể cá là hướng Đông Nam. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng.
Hướng Đông Nam là hướng lý tưởng cho bể cá mãi đẹp xinh

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía Bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía Đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Để chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay bên dưới sàn nhà để giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần.

Nên nuôi những loại cá gì?

Hiện có rất nhiều loại cá phong thủy cho gia chủ lựa chọn. Để tôn nên sự sang trọng, quyền uy, gia chủ có thể lựa chọn những loại cá đẹp, dáng vẻ hùng dũng như: Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy. Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn… nhưng những loại cá này có giá khá cao.

Cá rồng có vẻ uy nghi trang trọng nhưng giá thành khá cao.

Hay như cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn. Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh khoa học phong thủy mang lại may mắn, cá có tuổi thọ rất cao. Cá Rồng đem lại may mắn cho gia chủ….

Bên cạnh đó cũng có những loại cá phong thủy nhiều màu sắc, giá cả bình dân phù hợp với tất cả mọi người như cá vàng, cá chép mà bạn có thể lựa chọn. Tùy vào điều kiện từng người, từng gia đình mà bạn có thể chọn những chú cá phù hợp nhất để nuôi trong bể cá nhà mình.

Số lượng cá nên nuôi

Bể cá thủy sinh mãi đẹp xinh
Những chú cá cho cuộc sống thêm mãi đẹp xinh
Dân gian có nhiều cách chọn số lượng cá để tăng cường sinh khí, đem lại vận may về tài lộc như dựa vào ngũ hành, dựa vào bản Mệnh hay dựa vào các số đẹp, vào quẻ riêng của mỗi người hay chọn số lẻ vì quan niệm nước là âm nên số cá lẻ (dương) để cân bằng âm dương, tăng tài tấn lộc…
Bể cá thủy sinh mãi đẹp xinh
Những chú cá cho cuộc sống thêm mãi đẹp xinh
Theo phong thủy khi nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen. Việc này không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Cá màu đen tượng trưng cho sự an lành còn cá màu vàng là dấu hiệu của may mắn. Sự kết hợp tốt nhất là một chú cá đen và hai chú cá vàng.

Phải thường xuyên vệ sinh bể cá

Bể cá thủy sinh mãi đẹp xinh
Để bể cá mãi đẹp xinh, cũng như bất kỳ một thứ đồ phong thủy nào khác, bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, thay nước định kỳ, chăm sóc những chú cá thật khỏe mạnh, cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, bể cá mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn.
.
Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn