Nếu đã yêu thì phải tin…

NẾU ĐÃ YÊU THÌ PHẢI TIN…

Nếu đã yêu thì phải tin…
Đang ngồi ăn cơm, người yêu đột nhiên hỏi: “Sao chẳng bao giờ thấy anh ghen? Anh không yêu em đúng không?”

Mình hỏi lại: “Em đã làm gì để khiến anh phải ghen nào?”

“Thì em không công khai tình cảm của chúng mình, thỉnh thoảng còn thả thính qua lại trên mạng xã hội. Hôm trước em đi chơi tới khuya. Đứa bạn thân con trai còn chở em về. Rõ ràng anh thấy mà không hề có phản ứng.”

Mình bật cười, từ tốn đáp: “Về chuyện không công khai tình cảm: Giả sử anh có người yêu ưu tú giống như anh, anh cũng không muốn công khai. Công khai rồi mất thì biết làm thế nào?”

“Về việc em coi là ‘thả thính qua lại’, là họ chủ động trước, em chỉ đơn thuần đáp lại thôi, trong mắt anh đó là phép lịch sự.”

“Cuối cùng, hôm em đi chơi về khuya, bạn đèo em về là nghĩa khí thường tình. Đổi lại là người khác đèo, anh mới không yên tâm. Hai người quen biết nhau nhiều năm. Nếu muốn thì từ lâu ván đã đóng thuyền, không cần đợi đến khi anh xuất hiện. Có gì đáng để ghen nào?”

Người yêu không nói câu nào, gương mặt hiện lên biểu cảm phức tạp. Thấy thế, mình nói tiếp: “Nếu anh đã yêu, anh sẽ tin. Còn nếu chưa thể tin, vậy thì anh sẽ không yêu. Tin ở đây không chỉ là tin em, mà còn là tin chính bản thân anh. Anh tin mình có thứ mà người khác không có, không nhiều nhưng đủ để giữ em ở lại.

Nếu đã yêu thì phải tin
Nếu đã yêu thì phải tin

Người thiếu niềm tin vào bản thân mới cần ghen tị với kẻ khác.

Có đủ thực lực, tự nhiên sẽ đủ điềm nhiên, bình thản đối diện với mọi chông chênh, ngờ vực…

Nếu một ngày nào đó em không còn yêu anh nữa, đơn giản chỉ cần nói với anh một câu. Thẳng thắn, thành thật và dứt khoát. Anh sẽ buồn đến mãi những ngày sau, nhưng riêng hôm ấy, vẫn sẽ mỉm cười tiễn em một đoạn cuối. Không oán, không hận, mở lòng với mọi sự được – mất.

Anh chỉ nghĩ, sinh mệnh ngắn ngủi như thế, tụi mình cần gì phải làm khổ nhau bởi những giả định mơ hồ. Cứ yêu, cứ tin, và sống hết mình ở hiện tại là đủ rồi.

Em nói có phải không?”

Trích: Mình phải sống như biển rộng sông dài.

Sưu tầm

MAIDEPXINH.COM

Gợi ý quà Noel cho người yêu vào mùa giáng sinh năm nay

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn