Hoa Mai đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày Tết

Hoa Mai đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày Tết

Hoa Mai đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày Tết. Hoa đào đại diện cho miền Bắc còn hoa mai thì đặc trưng cho miền Nam. Đối với người Việt ta, Tết mà mà thiếu những loài hoa đó thì coi như chưa được trọn vẹn lắm.

Vào mùa xuân hoa mai nở rộ, đón chào nàng xuân mới đang yểu điệu bước sang. Hoa mai còn có một tên khác nữa là càn mai.

Trong phong tục của người Việt, hoa mai tượng trưng cho mùa xuân, và không chỉ có ý nghĩa đón xuân mà còn biểu hiện cho tình yêu trung thành. Hoa mai nở rất đúng hẹn, mỗi năm đều nở đúng vào dịp xuân về. Vì vậy, hoa mai được giao một nhiệm vụ thật quan trọng trong thiên nhiên, đó là báo hiệu xuân về.

Đối với một số gia đình không có điều kiện để trưng cây mai thật thì có thể trưng cây mai giả. Cây mai giả ngày nay có độ tinh xảo cao, đẹp gần giống với hoa thật.

Cành Mai Tết
Cành Mai Tết

Trong số các loại cây mai giả trưng Tết thì loại cây Mai Tết lắp ghép do HOA VẢI MAI cung cấp đẹp tự nhiên giống thật thích hợp với nhiều không gian nội và ngoại thất. Đây là những sản phẩm nhận được sự quan tâm và mua nhiều nhất vào mỗi dịp xuân về. Sản phẩm được nhiều khách trong và ngoài nước ủng hộ.

Đặc biệt là đối tượng Việt Kiều khi về nước họ thường mua loại mai này để trưng Tết hoặc làm quà tặng vì chúng nhỏ gọn do tháo lắp được.

Cây mai Tết có chiều cao từ 45cm đến 300 cm với nhiều kiểu dáng khác nhau, dễ dàng vận chuyển, cất giữ, tháo lắp và vệ sinh khỏi bụi bẩn.

MAIDEPXINH.COM

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn