Tinh dầu giảm stress tốt nhất cho phụ nữ trầm cảm sau sinh

Tinh dầu giảm stress tốt nhất cho phụ nữ trầm cảm sau sinh

Tại sao tinh dầu lại có thể giảm stress tốt nhất cho phụ nữ trầm cảm sau sinh?

Ở các nước phát triển, liệu pháp chống trầm cảm với tinh dầu thiên nhiên đã được sử dụng từ rất lâu rồi, nhưng ở Việt Nam thì chưa có nhiều người biết đến công dụng này của tinh dầu thiên nhiên. Tinh dầu thiên nhiên có khả năng cân bằng nội tiết tố, có khả năng tác động tích cực đối với chứng trầm cảm sau sinh.

Tinh dầu giảm stress tốt nhất cho phụ nữ trầm cảm sau sinh
Tinh dầu giảm stress tốt nhất cho phụ nữ trầm cảm sau sinh

Phụ nữ được tạo hóa ban cho thiên chức làm mẹ, điều đó thật thiêng liêng và đáng tự hào đối với nữ giới chúng ta. Nhưng kèm theo thiên chức đó là những bệnh lý gặp phải liên quan đến thời kỳ sinh đẻ. Một trong những bệnh lý đó là bệnh trầm cảm sau sinh

Tại sao phụ nữ bị trầm cảm sau sinh nên dùng liệu pháp tinh dầu?

Sau khi sinh, cơ thể có một sự thay đổi lớn về tâm, sinh lý do sự biến đổi hormon. Người mẹ trải qua một thời gian ở trong tâm trạng mong chờ con ra đời, vui mừng đón chào thiên thần bé nhỏ nhưng có một số bà mẹ có những tâm trạng buồn và chán, khó khăn trong giấc ngủ, dễ bị kích thích… Những biểu hiện này thường gặp trong một vài ngày đầu sau khi sinh và tối đa kéo dài hai tuần nhưng nếu những biểu hiện này kéo dài hơn hai tuần, bạn đã mắc một căn bệnh đó là trầm cảm sau sinh.

Các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên đang bán tại cửa hàng

Tinh dầu thiên nhiên
Tinh dầu thiên nhiên

Với tính năng chống stress và dị ứng, làm mềm dịu da, cho cảm giác thanh thản, ngủ ngon, nhóm tinh dầu thư giãn (hoa oải hương, hoa cúc, cây trà, phong lữ…) sẽ giúp bạn thoải má hơn. Hương thơm của tinh dầu này sẽ mang không khí lãng mạn và êm dịu đem đến sự phấn chấn tâm hồn, vui vẻ nhẹ nhàng, thanh tịnh, tinh khiết sẽ giúp tâm hồn bạn dễ chịu và sâu lắng hơn… Những lúc căng thẳng, mệt mỏi nhất, hãy dùng đến chúng.

Cách sử dụng tinh dầu

Tinh dầu là một loại chất lỏng được tinh chế, thông thường là chưng cất từ thân cây, lá cây, vỏ cây, rễ cây, hoa, cỏ. Tinh dầu được ví như sinh khí của cây, nên nó mang sinh khí, năng lượng và mạnh hơn 100 lần so với các loại thảo dược sấy khô. Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như hoắc hương, cam… có màu vàng hoặc hổ phách.

Tinh dầu thiên nhiên
Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu tác động đến chúng ta qua hai con đường chính:

Qua hô hấp: Phần tử tinh dầu li ti đi vào mũi, gửi tín hiệu đến các dây thần kinh vào não bộ con người, điều chỉnh hoạt động của cơ thể qua các dây thần kinh. Các phương pháp thường dùng : xông hương, xông hương tạo ẩm, nhỏ tinh dầu lên áo quần,…

Qua da: Các phần tử siêu nhỏ của tinh dầu sẽ dễ dàng đi vào các lỗ chân lông rồi đến các mao mạch ở lớp trung bì, thông qua nang lông và tuyến mồ hôi, rồi vào máu và hệ tuần hoàn, rồi đến các cơ quan khác. Các phương pháp thường dùng: pha loãng massage cơ thể, nhỏ tinh dầu vào bồn tắm.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu:

Tinh dầu được ví như sinh khí của cây, tác dụng mạnh gấp 100 lần so với thảo dược sấy khô.

tinhdauthiennhien-2

Tinh dầu rất đậm đặc: Nên bạn cần pha loãng khi sử dụng, thử phản ứng trước khi dùng và không để vây vào mắt.

Tinh dầu dễ bị oxy hoá khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào nên tinh dầu thường được bảo quản trong chai tối màu.

Tinh dầu có nhiều loại khác nhau với những lưu ý riêng: Nên bạn cần tham khảo những thông tin chính xác nhất, có thể hỏi ý kiến chuyên gia trước khi dùng để đảm bảo an toàn tối đa.

Hiện nay, việc sử dụng các phương pháp thiên nhiên trong việc điều trị bệnh lý đang dần thịnh hành, một trong số đó là liệu pháp sử dụng tinh dầu. Tinh dầu giải tỏa stress, tác động lên hệ thần kinh và đào thải những độc tố trong cơ thể, do đó nó có tác động tích cực tới phụ nữ sau thời kỳ sinh nở.

MAIDEPXINH.COM

Các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên đang bán tại cửa hàng

 

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn