Tình yêu thương nguồn năng lượng diệu kỳ

Tình yêu thương nguồn năng lượng diệu kỳ

Tình yêu thương nguồn năng lượng diệu kỳ? Vạn vật trong vũ trụ đều có lực hút, và vạn vật đều có tần số hấp dẫn. Cảm xúc và suy nghĩ cũng vậy. Như một nhà văn từng nói “Cảm xúc chính là đấng tối cao của bạn”. Chính tại đó, tình yêu thương luôn là mạch nguồn, là sự kết nối, là sức mạnh diệu kỳ. Để càng thấu hiểu, càng cho đi nhiều yêu thương, ta sẽ càng sớm nhận được những điều khao khát, diệu kỳ và hạnh phúc. Để thấu hiểu điều này cùng đến với bức thư mà Albert Einstein gửi con gái đã dự báo từ gần 150 năm trước.

“Nếu loài người muốn tồn tại, nếu ta muốn tìm ý nghĩa của sự sống, nếu ta muốn bảo vệ thế giới và tất cả những loài hữu tình khác, tình yêu chính là câu trả lời đầu tiên và duy nhất…” – Einstein viết.

Albert Einstein (1879-1955) là nhà vật lý lý thuyết người Đức, người đã phát triển thuyết tương đối tổng quát – một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại (trụ cột kia là cơ học lượng tử).

Vào cuối những năm 1980, Leiserl – con gái của vị thiên tài nổi tiếng đã trao tặng 1.400 bức thư của ông cho trường đại học Hebrew. Yêu cầu duy nhất của bà là không tiết lộ nội dung của những bức thư trong vòng hai thập kỷ kể từ khi cha bà qua đời.

Dưới đây là một trong những bức thư đó – bức thư của ông gửi cho con gái Leiserl nói về tình yêu:

Khi cha đưa ra Thuyết tương đối, rất ít người có thể hiểu được. Tương tự như vậy, điều mà cha sắp tiết lộ với nhân loại bây giờ đây rồi cũng sẽ vấp phải những hiểu lầm và thành kiến của mọi người.

Cha mong con giữ kín những bức thư này của cha hàng năm, thậm chí hàng thập kỷ nếu cần thiết, cho tới khi nào xã hội đủ tiến bộ để có thể chấp nhận những điều mà cha sẽ giải thích dưới đây.

Có một loại Lực vô cùng mạnh mẽ, mà cho tới nay khoa học cũng không thể tìm ra lời giải đáp chính xác dành cho nó. Lực này bao gồm và chi phối tất cả những lực khác. Nó thậm chí còn đứng sau bất kỳ hiện tượng nào được vận hành bởi vũ trụ mà chúng ta vẫn chưa thể lí giải. Đó chính là TÌNH YÊU.

Khi những nhà khoa học tìm kiếm một học thuyết chung cho vũ trụ, họ đã bỏ sót Lực vô hình nhưng mạnh mẽ nhất này.

Tình yêu là Ánh sáng chiếu rọi những người biết trao và nhận nó.
Tình yêu là lực hấp dẫn, bởi nó khiến người ta có thể bị cuốn hút bởi một ai đó.
Tình yêu cũng chính là sức mạnh, bởi nó sinh sôi, nảy nở và giúp con người không bị vùi dập bởi sự ích kỷ mù quáng.
Tình yêu hé lộ và gợi mở.
Vì tình yêu chúng ta sẵn sàng sống, và hy sinh.
Tình yêu chính là Thượng đế, và Thượng đế cũng chính là Tình yêu.

Thứ lực này giải thích cho tất cả mọi điều và mang ý nghĩa đến cho cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta đã bỏ qua nó quá lâu. Có lẽ do tồn tại một nỗi sợ hãi rằng: Đây là loại năng lượng duy nhất trong vũ trụ mà con người không thể học cách điều khiến bất kỳ lúc nào.

Để có một hình ảnh tượng trưng cho tình yêu, cha đã thực hiện một sự thay thế đơn giản trong phương trình nổi tiếng nhất của mình. Thay vì sử dụng công thức , ta chấp nhận rằng, năng lượng hàn gắn thế giới có thể đạt được bằng tình yêu được sản sinh với tốc độ ảnh sáng bình phương, thì chúng ta hoàn toàn có thể đi đến kết luận: Tình yêu chính là một lực mạnh vô song, bởi nó không hề có bất kỳ giới hạn nào.

Sau những sai lầm của nhân loại trong việc sử dụng và điều khiển những nguồn lực trong vũ trụ dẫn tới phản tác dụng, đã đến lúc chúng ta phải nuôi dưỡng mình bằng một loại năng lượng khác…

Nếu loài người muốn tồn tại, nếu ta muốn tìm ý nghĩa của sự sống, nếu ta muốn bảo vệ thế giới và tất cả những loài hữu tình khác, Tình yêu chính là câu trả lời đầu tiên và duy nhất.

Có thể chúng ta chưa sẵn sàng để chế tạo một quả bom tình yêu, một thiết bị đủ mạnh để hoàn toàn phá huỷ sự ghét bỏ, ích kỷ và tham lam đang tàn phá hành tinh này. Nhưng mỗi cá nhân vẫn luôn mang trong mình một chiếc máy phát tình yêu vô cùng mạnh mẽ và luôn sẵn sàng để được giải phóng.

Tình yêu thương nguồn năng lượng diệu kỳ @ Albert Einstein
Tình yêu thương nguồn năng lượng diệu kỳ @ Albert Einstein

Lieserl con yêu, khi chúng ta học cách cho và nhận nguồn năng lượng vũ trụ này, chúng ta phải thừa nhận rằng tình yêu có thể chinh phục tất cả, vượt qua bất kỳ chướng ngại nào, bởi tình yêu chính là tinh tuý của sự sống.

Cha vô cùng ân hận vì đã không thể nói lên những điều trong trái tim mình, nơi mà từng nhịp đập trong cả cuộc đời này đều dành cho con. Có lẽ đã quá trễ để nói lời xin lỗi, nhưng thời gian cũng chỉ là sự tương đối, cha vẫn cần phải nói với con rằng:

Cha yêu Con, và nhờ có con mà cha mới có thể đi đến câu trả lời cuối cùng!”

Cha của con, Albert Einstein

Sưu tầm

MAIDEPXINH.COM

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn