Ăn cháo hành và xông hơi giải cúm có thể cứu người bệnh

Ăn Cháo và Xông Hơi Giải Cúm Có Thể Cứu Người Bệnh

Ăn cháo hành và xông hơi giải cúm có thể cứu người bệnh. Có 1 bài thơ giải sầu trở thành lời tiên tri sự thật về tình trạng đại dịch covid-19. Câu chót làm tôi nhớ lại cách chữa bệnh chống cảm sốt có hiệu qủa mà đông y thường dùng:

THÁNG GIÊNG LÀ THÁNG ĂN CHƠI
THÁNG HAI NGHỈ DỊCH THÁNG BA ĂN MÀY
THÁNG TƯ CÒN DỊCH THÌ GAY
THÁNG NĂM HÚP CHÁO QUA NGÀY CẦM HƠI

Theo đông y, thời kỳ ăn cháo hành hoa là thời kỳ giải hết bệnh sốt cảm cúm. Trong khi ngồi thiền tôi thấy một linh ảnh hiện ra. Trong một mâm có 9 tô cháo có hành gừng và mầu vàng của trứng. Có con mèo đen ví như covid-19 đi qua tính vào ăn, nhìn thấy tô cháo nó bỏ chạy. Thì có nghĩa là nếu ai áp dụng ăn cháo này sau khi xông giải cúm cà̉m số sẽ ngừa và chữa được khỏi bệnh.

Xin phổ biến càng nhanh càng tốt cứu mọi người trên thế giới sớm thoát khỏi đại dịch

Chúng ta theo tây y phải nghiên cứu thuốc và thời gian dùng thuốc để chữa bệnh những người nhiễm bệnh, mà bỏ quên những người chưa bị nhiễm ở nhà. Nên thời gian ngăn chặn dịch bệnh kém hiệu qủa.

Chúng ta đả bỏ quên pp cổ truyền của đông y, nay chúng ta tự cứu mình và phổ biến giúp cho mọi người áp dụng theo, hiệu qủa nhanh mà không tốn kém.

Xông hơi trong phòng, sát trùng không gian sống

Tất cả các loại virus, vi khuẩn có trong không khí gây ra bệnh. Đông y gọi là bệnh thời khí nên vị danh y Lý Thời Trân đã chỉ ra phương pháp nấu 1 chảo dấm đun sôi cho hơi dấm xông lên bay hơi đầy trong phòng. Điều này là để sát trùng vật dụng trong và sát trùng virus trong không khí. Dùng nước dấm đun sôi lau chùi vật dụng nhà cửa đểu tiêu diệt khuẩn và tạo môi trường chống ḍich bệnh. Mỗi ngày nấu dấm táo 2 lần.

Có thể cho vài giọt dầu gió xanh vào chảo cho bay mùi thơm dễ ngửi, trong thời gian toàn thể gia đình bị cách ly trong nhà.

Hạ sốt nhanh

Hạ sốt nhanh trong vòng 30 phút, nhưng phải áp dụng 2-3 ngày liên tiếp. Công hiệu nhanh hơn thuốc, bằng cách nấu nồi nước nóng chừng 2 lít, đổ vài giọt dầu gió xanh, hay dầu tràm. Cởi trần ngồi trước nồi xông, trùm chăn kín, xông 5 phút, dầu xông lên mũi thông phổi. Sát trùng phổi sẽ dễ thở, và toàn thân xuắt mồ hôi giải nhiệt, thông khí huyết toàn thân. Sau khi xong cảm thấy người nhẹ khoan khoái. Mũi hết nghẹt hay hêết chảy nước mũi. Tuy nhiên theo tây y khi cơ thể xuất mồ hôi thì đường huyết tụt thấp cũng sẽ bị đột qụy.

Để tránh cơ thể sẽ bị mất nhiều nước và tụt đường, trước khi xông phải uống 2 ly nước ấm khoảng 1/2 lít pha 6 thìa đường cát vàng.

Xông xong, thì có thể đo nhiệt kế – nhiệt độ sẽ xuống bình thường, hết sốt hay cảm cúm.

Sát trùng cổ họng

Sát trùng cổ họng bằng cách pha 1 ly nước nóng ấm pha 3-4 thìa cà phê đường cát vàng. Sau đó vắt 1/2 trái chanh, có đường vào máu giúp cơ thể tạo kháng thể glycoprotein nhanh. Chanh tuy chua nhưng lại kiềm tính diệt virus có hiệu qủả.

Sau khi pha chanh đường, uống ngậm 1 ngụm, nằm ngửa, khò khò nước trong miệng lọt sâu trong họng. Mấy ngụm đầu mỗi lần khò khò 1-2 phút xong nhổ đi. Các ngụm sau khò khò và nuốt từ từ. Áp dụng cho hết ly nước chanh đường, 2-3 lần/ngày trong thời gian cách ly ở nhà

Nếu mọi người sợ uống nhiều đường thì thay bằng 3/4 ly nước sôi. Đổ vào ly 1 thìa canh dấm táo, pha 3 giọt dầu gió xanh. Ngồi xông vào mũi, chữa cảm sổ mũi, nghẹt mũi, khó thở, sưng đau họng. Mỗi ngày áp dụng 2-3 lần.

Ăn cháo giải cảm cúm

Dùng nấm rơm, thái miếng, xào chung với hành củ băm, thêm gia vị nước tương, bột nêm, lấy ra.

Cháo nấu chín xong bỏ nấm rơm vừa xào vào, đập vào nồi cháo 1 qủa trứng gà cho 1 người ăn, 2 quả cho 2 người ăn. Cho thêm gừng thái chỉ, thái hành lá và tía tô bỏ thêm vào nồi cháo, khuấy chín đều xong đổ ra tô. Rắc tiêu vào ăn nóng thay cho bữa cơm, vừa chữa bệnh, vừa nhẹ bụng dễ tiêu, vừa bổ.

Thì tháng năm ăn cháo này cầm hơi qua ngày cũng giúp mọi người sẽ khỏe và thoát khỏi dịch bệnh.

Tôi hy vọng sau thời gian cách ly ở nhà mọi người trên thế giới sẽ thoát khỏi đại dịch này.

Theo Doducngoc @ Khí Công Y Đạo

MAIDEPXINH.COM

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn