Làm đẹp với vườn cây độc đáo

Làm đẹp với vườn cây độc đáo

Bạn phàn nàn rằng mình chẳng có chút đất nào trống để làm vườn cả. Bạn nghĩ sao về một khu vườn thẳng đứng? Khu vườn này không chỉ giúp bạn trồng được một số loại rau, mà lại chỉ chiếm một diện tích siêu khiêm tốn.

Khu vườn đứng:

Lưu ý nhỏ cho kiểu vườn này đó là bạn chỉ có thể trồng được các loại cây có trọng lượng nhẹ như rau diếp, dâu tây, củ cải v.v…

Ngay cả trong nhà bạn, không có đủ ánh sáng, bạn vẫn có thể biến cả một bức vách thành khu vườn đứng bằng các loại cây giả, cây nhựa như thế này, mà không khác gì một khu vườn cây xanh thiệt.

 

Làm đẹp với vườn cây độc đáo
Vườn đứng 640VD

Trồng cây trên mái nhà

Nếu như bạn ở thành phố, và bạn không có đất để trồng cây, vậy thì tại sao không nghĩ đến mái nhà bạn nhỉ? Tuy nhiên những cây được trồng trên mái nhà đòi hỏi sức chịu đựng cao, bởi lẽ chúng phải đứng dưới ánh mặt trời gay gắt và những làn gió khô nóng. Cho nên, hãy chọn những cây có khả năng chống chịu với thời tiết khi bạn muốn trồng cây trên mái nhà!

Khu vườn trên mái nhà đòi hỏi những loại cây phải có sức chịu đựng cao.

Vườn trong khung tranh

Các loài xương rồng được trồng xen kẽ, tạo thành một thảm thực vật đa sắc màu và kết cấu trong những chiếc khung tranh cũ.

Thay vì đóng khung một bức tranh thì tại sao chúng ta lại không đóng khung một khu vườn nhỉ?

Các khung tranh như thế này còn được bán sẵn, nếu không đủ khéo tay, bạn có thể tìm mua về để trang trí ngôi nhà của mình.

642VD - 39CM - 3

Bức tranh sen đá 642VD

642VD - 39CM - 2

Bức tranh sen đá 642VD

642VD - 39CM

Bức tranh sen đá 642VD

Khu vườn qua những cái túi gắn trên tường

Hãy thử làm một khu vườn hiện đại bằng việc trồng cây trên những cái giỏ treo truyền thống sau đó gắn trên bức tường bằng những chiếc túi này, vậy là bạn đã có bức tường cây tuyệt đẹp.

Vườn trên tường

Những chiếc lưới mắt cáo thậm chí có thể giúp không gian bằng phẳng nhất trở nên đẹp mắt bằng cách gắn chúng lên tường, sau đó để các loại cây leo bám lên trúng để phát triển.

Khu vườn với những dây leo, những khóm hoa này đã tô điểm cho căn nhà bạn trở nên sinh động hơn.

Trồng lên một cây khác

Đây là một cách sáng tạo để trồng những giống cây leo trong một diện tích nhỏ. Bạn có thể trồng nhiều loại trên cùng một chỗ thay vì chỉ trồng một loại. Chẳng hạn như trồng dưa hấu với bí hoặc bầu.

Nhưng lưu ý một chút là dưa hấu thường rất nặng, và có thể cuống dưa sẽ không đủ để giữ được dưa, do vậy, bạn nên dùng những dải nilon như thế này để dưa không bị đứt.

Một bãi biển nhỏ ngay trong nhà bạn

Nếu bạn thích biển, ao ước được sống gần biển, nhưng thực tế là bạn lại đang ở cách xa biển. Vậy thì hãy biến khu vườn nhỏ của mình thành một mô hình biển thôi.


Bạn chỉ cần một cái chậu nhỏ sau đó sơn màu xanh nước biển cho nó. Trồng một số loại cây nhỏ xinh, phủ cát lên trên lớp đất, và đặt vào đó một số món đồ đặc trưng của biển. Vậy là bạn đã có một khu vườn mang phong cách biển rồi đó!

Trong bồn đứng của tán ô

Nếu nhà bạn có một tán ô để ngồi, vậy thì tại sao không hô biến bồn đứng của chiếc ô này thành một khu vườn nhỏ nhỉ?

Thay vì đổ bê tông vào cán ô như bình thường, bạn hãy dùng một chậu sứ đủ lớn, cho đất vào đó, sau đó cắm ô vào và lèn chặt đất. Rồi bạn chỉ việc trồng những cây nhỏ xung quanh cán ô thôi, thế là bạn đã có một khu vườn nhỏ độc đáo rồi.

[MAIDEPXINH.COM]

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn