Bí quyết duy trì tình yêu sau hôn nhân

Bạn lo sợ tình yêu không đủ lớn để vượt qua những khó khăn trong hôn nhân, nơi được ví von là nấm mồ của tình yêu? Tham khảo ngay bí quyết duy trì tình yêu sau hôn nhân dưới đây nhé.

Thay đổi để thích nghi

Theo một cuộc khảo sát mới đây, ly hôn vì bất đồng trong cá tính, suy nghĩ và quan điểm chiếm tỉ lệ cao nhất, 39,5%. Như vậy, “độ lớn” của tình yêu chưa hẳn là vấn đề bạn cần quan tâm nhất trước khi quyết định kết hôn. Đó chỉ là điều kiện cần. Vậy đâu là điều kiện đủ? Đó là bạn phải biết thay đổi là điều tốt.

Bí quyết duy trì tình yêu sau hôn nhân

Hẳn bạn chưa quên câu nói của Heraclitus: Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông. Nhà triết học duy vật Hy Lạp đang cố nói với chúng ta rằng cuộc sống này không ngừng thay đổi. Bạn cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Điều này có nghĩa, nếu muốn duy trì tình yêu sau hôn nhân, cứ mỗi tháng hay mỗi năm trôi qua, bạn phải sống như bắt đầu một cuộc đời hoàn toàn mới. Nghe có vẻ điên rồ bạn nhỉ. Tuy nhiên, trông đợi cuộc sống hôn nhân ngọt ngào như những ngày mới cưới là một điều dại dột. Hy vọng này không chỉ phi thực tế, vô lý mà còn không công bằng cho cả bạn và người bạn đời.

Luôn mãi đẹp xinh trong mắt chàng

Ngừng so sánh khi còn hẹn hò và sau khi kết hôn

Bí quyết để thích nghi và vượt qua những đổi thay, đơn giản là bạn hãy chấp nhận nó. Trong thời gian hẹn hò, bạn thường tính toán xem anh ấy đạt được bao nhiêu phần trăm trong thước đo tiêu chuẩn về người bạn đời. Anh ấy có làm bạn hài lòng? Anh ấy có đáp ứng được kỳ vọng của bạn về người chồng tương lai? Việc cân đo đong đếm này dĩ nhiên hợp lý khi bạn đang hẹn hò.

Khi đã đồng ý kết hôn, điều đầu tiên bạn cần làm là chấm dứt ngay việc cân đo này. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống gia đình sau hôn nhân, vấn đề lớn nhất chính là bạn không ngừng đánh giá và so sánh anh ấy của những ngày mới quen nhau và anh ấy của ngày tháng hiện tại. Ví dụ như lúc mới yêu, anh ấy hay tặng quà cho bạn không vì dịp gì cả. Cưới nhau rồi, ngay cả ngày 8-3 anh ấy cũng quên bẵng. Đâu rồi sự ga lăng, lãng mạn, đâu rồi những lời nói, cử chỉ ngọt ngào buổi đầu mới quen nhau? Những câu hỏi, những lời so sánh xuất hiện trong đầu bạn từng phút, từng giờ.

Lời khuyên dành cho bạn đó là không so sánh thái độ, hành động của người bạn đời trước và sau khi cưới là một trong những điều kiện giúp cuộc sống sau hôn nhân hạnh phúc. Vấn đề đưa ra là: Bạn có dễ dàng làm được điều này? Hoàn toàn không dễ chút nào. Lý do: Tình yêu sau hôn nhân ít nhiều làm bạn chán ngán bởi lẽ không một người chồng nào hoàn hảo, anh ấy có thể làm bạn thất vọng không bằng cách này cũng vì lý do khác. Tuy nhiên, một khi đã ngừng so sánh, những thất vọng, hụt hẫng cũng ngừng tìm đến bạn.

Luôn nỗ lực để vun vén tình yêu sau hôn nhân

Ngoài ra, bạn nên tự hỏi: tại sao người ta luôn nói cần phải nỗ lực trong đời sống vợ chồng? Bạn không cần phải nỗ lực để làm việc vất vả, mà là nỗ lực để có được thái độ đúng đắn. Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, bạn thử nói theo cách: “Em không muốn cãi nhau với anh, anh cũng không có ý gây với em, đúng không? Cả hai ta chỉ muốn cùng nhau giải quyết vấn đề”. À, thế đấy, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Tự nhủ với bản thân rằng anh ấy lã là người bạn cần khám phá trong suốt cả cuộc đời, do đó chủ động quan tâm để hiểu anh ấy nhiều hơn, chàng dĩ nhiên cũng sẽ làm điều tương tự với bạn.

[MAIDEPXINH.COM]

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn