Cách làm bừng sáng không gian nhà ở

Cách làm bừng sáng không gian: Thay đổi trang trí, nội thất, bố cục là những cách cơ bản để đem lại sự mới mẻ vào căn nhà. Nếu bạn đang bế tắc vì chưa tìm được ý tưởng cải thiện thiết kế nào, hãy thử các cách làm “bừng sáng” không gian nhà riêng dưới đây.

1. Màu sắc

2. Hội họa

Hội họa là một phần quan trọng trong thiết kế nhà. Dù là chất liệu nào và áp dụng ở khu vực nào, khi được sử dụng hợp lý, chúng có thể tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ lớn. Trong thiết kế này, tường giấy đen trắng đem lại dấu ấn đặc biệt cho phòng tắm cá nhân.

3. Màu đen

Chúng ta thường e ngại sử dụng nhiều màu đen trong trang trí tường hoặc toàn bộ phòng, nhưng màu đen lại là lựa chọn hay giúp nội thất trong phòng trở nên nổi bật hơn.

4. Tường trang trí

Với một bức tường trang trí, phòng của bạn không còn là một nơi để ở nữa, mà là một góc nghệ thuật. Tùy vào từng không gian phòng khác nhau, bạn có thể áp dụng các chủ đề trang trí khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng phòng, đối tượng sử dụng phòng…

Tại sao nhiều người phải tốn nhiều công sức và tiền bạc để sưu tầm những đồ độc và lạ? Bởi vì chúng là những tác phẩm của sự sáng tạo và tạo hiệu ứng thẩm mỹ lớn cho căn phòng. Bộ cửa phòng khác lạ này là một ví dụ điển hình. Nhìn chúng giống như một tấm trướng lớn giới hạn phòng ngủ với không gian khác nhưng không làm cho phòng ngủ nhỏ trở nên nhỏ hơn.

6. Tranh cỡ lớn

7. Đồ trang trí thú vị

Một vài đồ trang trí có thể giúp không gian phòng thêm sống động, đặc biệt là trang trí theo chủ đề.

8. Vật liệu

Vật liệu góp một phần không nhỏ tạo hiệu ứng ánh sáng, màu sắc, nhiệt độ, thẩm mỹ đa dạng. Trong thiết kế này, phòng tắm được áp dụng rất nhiều loại vật liệu khác nhau như crôm, nikel, đồng, thép đen không gỉ, gỗ và tất cả chúng đều kết hợp hài hòa với nhau tạo ra một không gian phòng tắm hiện đại bắt mắt.

9. Đèn bàn quá khổ

Ngoài đèn chùm trong phòng khách, phòng ăn, bạn cũng có thể đặt đèn có chân loại lớn trong phòng khách. Cách làm này tạo diện mạo mới cho phòng khách, giúp phòng khách thân thiện và đa năng hơn. Ví dụ, ở khu vực đặt đèn quá khổ, bạn có thể ngồi đọc sách, uống trà giống như làm việc trong phòng ngủ hoặc phòng riêng của mình.

10. Hiệu ứng đặc biệt

Không nằm ngoài các ý tưởng về trang trí, tạo hiệu ứng đặc biệt bằng đèn LED là một xu hướng trang trí độc đáo được nhiều người sử dụng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng đèn LED trong trang trí các bậc cầu thang như thế này.

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn