LASH THICKNESS – Chọn độ dày mi nối phù hợp

LASH THICKNESS – Chọn độ dày mi nối phù hợp

Khi đi nối mi, khách hàng thường quan tâm đến độ dài và độ cong của hàng mi. Nhưng họ thường quên mất rằng: độ dày của mi nối cũng là yếu tố quan trọng tạo nên một thiết kế mi nối hoàn hảo.

Chỉ số độ dày của hàng mi

Dù là chất liệu mi nối nào, thì độ dày mi (thicknesses) thường xuất hiện đầy đủ với các chỉ số như 0.07mm / 0.10 / 0.15 / 0.20 / 0.25 / 0.30mm.

Độ dầy lông mi nối
Độ dầy lông mi nối

Các chỉ số độ dày được phân loại cơ bản như: mỏng (Fine/Thin), trung bình (Medium/Average), dày (Thick), hơi dày (Extra Thick) and Super Thick (cực dày).

Chất liệu mi nối ảnh hưởng lớn đến độ dày mi. Một vài chỉ số độ dày thường xuất hiện ở một số chất liệu tiêu biểu. Chẳng hạn:

Fine (thin): thường thấy ở sable lashes, có độ mỏng vào khoảng dưới 0.10 mm.

Thick: có thể bắt gặp ở chất liệu mi nối chồn hay giả chồn (Mink, Synthetic mink hay Faux Mink), với độ dày hơn mi sable đôi chút, vào khoảng 0.15mm- 0.20mm.

Extra Thick: phổ biến ở mi lụa (silk) với độ dày lên tới 0.25mm.

Super Thick: chỉ số độ dày này thường gặp ở mi tổng hợp, khoảng 0.30mm.

Chọn độ dày mi nối phù hợp

Độ dày lông mi tự nhiên của hầu hết mọi người là 0.07-0.08 mm. Dựa trên cơ sở này và đặc điểm lông mi, phong cách nối mi mà khách hàng yêu cầu, giúp thợ nối mi đưa ra lựa chọn độ dày mi nối phù hợp

Nói chung, độ dày thường xuyên nhất được sử dụng trên người châu Á là 0.10-0.15mm và 0.15-0.20mm cho người da trắng. Tuy nhiên, với mỗi khách hàng, thợ nối mi sẽ có những tùy chỉnh về độ dày cho phù hợp.

Mỗi chỉ số về độ dày mi, sẽ cho một ánh nhìn tương thích. Chẳng hạn:
Fine (0.10mm): là độ mỏng nhất, cho ánh nhìn tự nhiên như mi thật. Nó được sử dụng cho người có lông mi tự nhiên rất mỏng và được dùng để gia tăng khối lượng hàng mi (volume lashes).

Thick (0.15-0.20mm): là độ dày trung bình (average eyelashes) mang lại hàng mi nối với những sợi mi nối dài, cho ánh nhìn tự nhiên đặc biệt như khi dùng mascara. Độ dày 0.15mm và 0.20mm cũng là loại thường được sử dụng. Người ta thường đưa ra so sánh: 0.15mm được mô tả bằng độ dày của một lớp mascara và 0.20mm được so sánh với hai lớp mascara.

Extra thick (0.25mm): độ dày nặng hơn (heavy eyelashes) cho ánh nhìn nổi bật, làm đôi mắt tỏa sáng và quyến rũ (glamorous). Nhưng độ dày 0.25mm là quá nặng đối với những khách hàng có hàng mi tự nhiên mảnh, nó có thể làm cho mi nối dễ rơi ra. Tuy nhiên, 0.25mm là lựa chọn cho khách hàng có mi tự nhiên khỏe, muốn làm hàng mi trông đầy hơn.

Super Thick (trên 0.30mm): thường được sử dụng cho những khách hàng có hàng mi tự nhiên khỏe mạnh và có mong muốn sở hữu một hàng mi nối cực kỳ ấn tượng.

Lông mi đẹp
Lông mi đẹp

Ngoài ra, một số salon nối mi cũng có cách phân loại đơn giản hơn về độ dày, để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mi nối.

Theo đó, các độ dày 0.07 – 0.10mm cho ánh nhìn đầy đặn như mi thật (Light Voluminous look). Độ dài 0.12mm, 0.15mm, 0.18mm, 0.20mm, 0.23mm cho ánh nhìn đầy đặn tự nhiên (Natural voluminous look). Độ dài 0.25mm-0.30mm cho ánh nhìn mạnh mẽ, nổi bật nhất (Strong Voluminous look).

Độ dày mi nối cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn mi nối. Nếu chọn độ dày mi nối không phù hợp với mắt khách hàng, như nặng quá sẽ làm nặng mắt, mi nối mau rụng. Nhưng độ dày quá nhẹ, sẽ khó làm nổi bật hàng mi như yêu cầu của khách. Tương tự như độ cong, độ dài thì độ dày của mi nối cũng sẽ được tùy chỉnh theo từng đặc điểm dáng mắt, lông mi của khách.

MAIDEPXINH.COM

(Sưu tầm)

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn