Não Bộ Bao La Như Biển Khơi Không Một Bóng Thuyền

Có bao giờ bạn chán nản bế tắc vì bạn chưa thành công. Bạn muốn tìm lời giải đáp. Rất đơn giản, câu trả lời ở ngay đây. Bạn là có thể là MR. YES I CAN hoặc MS. YES I KNOW.

Bạn chán nản bế tắc vì bạn chưa thành công, đơn giản vì bạn nghĩ thì nhiều nhưng bạn làm quá ít nên não bộ bạn như biển không có thuyền vì bạn chẳng bận tâm tới việc đóng thuyền nữa.

Não Bộ Bao La Như Biển Khơi Không Một Bóng Thuyền

Đại dương mênh mông

Không biết xung quanh bạn có quý ngài nào tên là “Tôi cũng có thể” không?

Quý ông “Tôi cũng có thể”, “Yes, I can” luôn tự tin vào khả năng của mình nhưng ông ta luôn có lý do cho những việc mình không làm được.

Đối diện với một người có thân hình tuyệt vời, ai ai cũng phải trầm trồ: “người đẹp quá”, quý ngài “Tôi cũng có thể” sẽ tiếp lời như sau: “Tôi cũng có thể, chẳng qua là chịu khó vận động, tập thể hình thôi ấy mà”.

Đối diện với một người có sự nghiệp thành đạt, mọi người sẽ lại trầm trồ: “thật giỏi quá!”, còn quý ngài “Tôi cũng có thể” sẽ tiếp lời: “Tôi cũng có thể, chẳng qua là làm đúng cách đúng thời cơ thôi”.

Đối diện với một nhân vật đang hot trên mạng, mọi người đều trầm trồ: “Thật đáng nể”, lập tức quý ngài “Tôi cũng có thể” tiếp lời: “Tôi cũng có thể, chẳng qua là chịu khó kết bạn với post bài thôi”.

Đối diện với một người đang sống trong tình yêu, mọi người xung quanh chúc phúc: “thật xứng đôi”, quý ngài đơn thân “Tôi cũng có thể” sẽ nói rằng: “Tôi cũng có thể, chỉ cần làm cho mình đẹp hơn và chủ động hơn là được.”

Cũng không biết xung quanh bạn còn có quý ngài nào tên là “Tôi biết thừa” / “Yes, I know” không?

Một người hàng xóm từ thừa cân trở thành một người thon thả, đến chạy vẫn còn đang thở hổn hển- quý ngài “Tôi biết thừa” nói: “Tôi biết thừa là mỗi ngày chịu khó vận động kết hợp chế độ ăn uống là thon thả ngay”.

Một người hàng ngày ít nói bỗng chốc trở thành nhà sáng lập ra một hình thức kinh doanh mới, quý ngài “Tôi biết thừa” chả có việc gì làm ngồi bình luận: “Tôi biết thừa, hình thức này là dựa vào cái này, cái kia…”.

Tóm lại, quý ngài “Tôi cũng có thể” và “Tôi biết thừa” có hai đặc điểm đó là: chỉ cần tôi muốn thì không gì là không thể, và nếu tôi không có gì thì là vì tôi không muốn.

Bạn cũng sẽ thấy rằng, hai quý ngài “Tôi cũng có thể” và “Tôi biết thừa” là những người “mồm miệng đỡ chân tay” .

Não bộ của chúng ta bao la như biển, có thể chứa đựng tất cả mọi thứ, nhưng biển này lại không có thuyền, đơn giản vì chúng ta nghĩ thì nhiều mà bắt tay làm thì quá ít, nên chúng ta không thèm bận tâm đến việc đóng tàu. Chính vì thế, khi người khác đã đi rất xa, còn ta vẫn dậm chân tại chỗ.

Vậy tại sao người khác thành công rồi mà “Tôi cũng có thể” và “ Tôi biết thừa” lại chưa làm nên một điều gì?

Bởi vì, bạn đã không làm bất cứ điều gì.

Bởi vì, bạn luôn đánh giá thấp giá trị của sự cố gắng.

Bởi vì, bạn luôn đánh giá thấp những người đang nỗ lực.

Bởi vì, bạn luôn đánh giá cao khả năng chịu thất bại của mình.

Bởi vì, bạn không chịu thừa nhận không có lao động thì không gặt hái được thành quả.

Bởi vì, bạn luôn quên rằng bạn đang sống ở thế kỷ 21, ý tưởng không thể tự động được thực hiện.

Bởi vì, bạn tự cao.

Bởi vì, bạn chưa phải trả giá nên bạn chưa bao giờ thành công.

Bởi vì, bạn chưa bao giờ thành công, nên bạn không biết được phương pháp để thành công.

Và bởi vì, thành công không phải là bạn nghĩ là đến, mà bạn phải chọn một con đường và kiên trì đi đến cùng.

Cuộc sống giống như một cuộc chạy đường dài, khởi đầu rất dễ dàng, nhưng sẽ có lúc thể lực bị suy giảm, nhưng một khi bạn vượt qua được thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Kiên trì đến phút cuối cùng, bạn sẽ là người chiến thắng.

Tương lai của bạn nằm trong tầm tay bạn, chúng ta không thể sống mãi trong sự che chở của người thân mà mất dần đi sự tiến thủ. Chúng ta cũng không thể làm nên việc gì, nếu chúng ta chỉ tâm huyết với nó chưa đầy ba phút. Bạn thực ra không phải là không biết, chỉ là bạn không bao giờ hành động. Nếu bạn nghĩ mình muốn làm một điều gì đó, bạn hãy làm ngay lập tức.

Nếu bạn muốn bỏ cuộc, bạn hãy kiên trì thêm chút nữa. Còn nếu bạn đang có ước mơ nào đó, không cần bạn phải nói thực hiện nó ra sao mà bạn hãy ngay lập tức bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình, đừng chậm trễ cũng đừng dừng lại.

MAIDEPXINH.COM

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn