Thế nào là một người phụ nữ đẹp?

Theo bạn thế nào là đẹp? Bạn có là một người phụ nữ đẹp, hay là một người phụ nữ đang hướng đến cái đẹp? Bạn đẹp hình thức, đẹp trong tâm hồn, hay đẹp cả hai?

“Vẻ đẹp” là ngôn từ dành cho phái đẹp, nhưng thực chất “vẻ đẹp” không bao hàm ý nghĩa đầy đủ của nó, chỉ là một khái niệm rất mơ hồ, chung chung. Vẻ đẹp không dễ dàng xác định, không thể đo lường hoặc ước tính.

Tâm sinh tướng

Vậy vẻ đẹp hình thức hay vẻ đẹp tâm hồn?

Những tư tưởng và quan điểm về vẻ đẹp thời nay phải chăng vẫn là vẻ bề ngoài hoàn mỹ “không khiếm khuyết”? Có những người đánh giá cao về ngoại hình và vẻ lôi cuốn hấp dẫn qua những trang phục “hở”, như thế mới hợp với phong cách thời đại.

Phụ nữ ngày nay thường lao tâm khổ tứ về sắc đẹp của mình, sợ người khác phái lẫn người cùng phái chê mình xấu xí hay quê mùa. Đôi khi đi đâu, chợt thấy người khác xinh đẹp lập tức nhìn lại bản thân và tự hỏi mình làm thế nào để được như thế. Sau đó như con thiêu thân lao vào các cửa hàng spa, thẩm mỹ viện, shop thời trang và mỹ phẩm bất kể có tốn kém bao nhiêu.

Không còn mấy ai nhớ tới cụm từ “công dung ngôn hạnh” hay như người xưa vẫn nói “cái nết đánh chết cái đẹp”. Dần dần xuất hiện những tư tưởng trung dung như “cái đẹp có tội gì đâu mà phải đánh nó chết?” rồi thậm chí cả những tư tưởng trái ngược với người xưa như “cái đẹp đánh bẹp cái nết.” Chuyện tưởng như đùa, nhưng theo nhịp sống hiện đại ngày nay, đúng sai đảo lộn, nói đến cái đẹp tâm hồn, người ta thường bĩu môi cho rằng đã lỗi thời. Cả một lớp thế hệ, chạy theo việc cung phụng và tô vẻ cho hình dáng bề ngoài, từ đầu tóc cho tới da dẻ, không học theo Hàn thì cũng học theo Tây. Thật hiếm hoi để tìm thấy cái đẹp chân thật từ nội tâm đến hình thể. Đây cũng là bức tranh tương phản giữa xưa và nay. Đặc biệt ở các trung tâm thành phố lớn, thật khó để tìm thấy một cô gái đức hạnh, gia giáo lễ nghĩa!

Thực tế vẻ đẹp bên ngoài chỉ đánh lừa chúng ta

Thế giới bên trong mới là điều đáng để so sánh. Bạn nhận xét như thế nào về một cô gái có vẻ bề ngoài cuốn hút phái mạnh nhưng thế giới tâm hồn lại trống rỗng, vô cảm, và một cô gái khác trông rất bình dị, nhưng tâm hồn của cô ấy trong sáng và chân thành?

Thật không khó để có thể nhận biết một cô gái là như thế nào sau buổi gặp mặt và trò chuyện đầu tiên. Tấm lòng và sự chân thành của một người con gái sẽ toát lên vẻ đẹp thật sự bởi nó xuất phát từ nội tâm của cô, hiền lành, đôn hậu, thật thà và biết quan tâm đến người khác vẫn hơn là phủ một lớp ngoài lộng lẫy nhưng tư tưởng hẹp hòi, vô hồn và rỗng tuếch.

Hãy quan niệm rằng “Vẻ đẹp hình thức” không tôn vinh thêm cho “Vẻ đẹp tâm hồn” nhưng “Vẻ đẹp tâm hồn” sẽ tôn vinh thêm cho “Vẻ đẹp hình thức”.

Vì vậy, nếu bạn là một cô gái, đừng vội buồn hay chán nản khi nhìn thấy ai đó xinh đẹp và giống các ngôi sao trong giới showbiz. Mỗi người đều tiềm ẩn một vẻ đẹp riêng, chỉ có điều bạn có nhận ra cái đẹp ở mình để phát huy nó hay không.

Xinh đẹp chưa hẳn đã được mọi người yêu mến. Nhưng nếu được mọi người yêu mến thì người ta sẽ không đặt nặng vấn đề đẹp xấu ở hình thể bề ngoài bạn nữa.

Vẻ đẹp tâm hồn bền lâu theo năm tháng

Là một người đàn ông, cũng đừng chỉ “yêu bằng mắt” mà sau này phải hỡi ôi. Nhan sắc nào rồi cũng sẽ tàn phai theo năm tháng. Nhưng nếu có được một người vợ hiền nâng khăn sửa túi và là chỗ dựa vững chắc cho tinh thần thì mới thật là có phúc. Hãy thử nghĩ xem, một gia đình êm ấm, con cái được dạy bảo tử tế, vợ chồng như những người bạn tri kỷ nâng đỡ cho nhau trong cuộc sống? Hạnh phúc thật không quá xa xôi, chỉ có điều chúng ta cứ mãi chạy theo những tiêu chuẩn đã biến dị và dần dần từ bỏ các quan niệm truyền thống, các kinh nghiệm mà ông bà ta bao đời đã đúc kết và truyền lại.

[MAIDEPXINH.COM]

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn