Thiết kế Nhà ống kiểu Nhật

Cùng xử lý dạng đất giống nhau nhưng các kiến trúc sư sử dụng cửa kéo, rèm, giếng trời linh hoạt giúp nhà thoáng rộng.

Các thiết kế nhà ống kiểu Nhật đẹp xinh và thú vị

1. Nhà ống Sài Gòn do KTS người Nhật thiết kế

Những vách ngăn là cửa gấp hoặc trượt và hệ thống cửa sổ lá sách dễ dàng mở ra cho gió lưu thông tự nhiên qua toàn bộ không gian của ngôi nhà.

Chuyển tới làm việc ở Việt Nam, nhóm KTS Sanuki và KTS Nishizawa đã kết hợp khéo léo giữa phong cách kiến trúc Nhật và các kỹ thuật, vật liệu xây dựng của địa phương. Nhờ vậy, ngôi nhà 84 m2 biến thành không gian đẹp xinh, mở tràn ánh sáng tự nhiên và cây xanh.

2. Nhà ống 44 m2 có mặt tiền hẹp

Kiến trúc sư quyết định để lộ kết cấu của nhà với các thanh kim loại và tấm panel nhẹ, chống cháy

Ngôi nhà đẹp ở Osaka (Nhật) có bề ngoài giống các nhà 2-3 tầng xung quanh nhưng thực tế, công trình do Yoshihiro Yamamoto thiết kế có 5 tầng. Người Nhật thường thích khép kín bên ngoài nhưng nơi ở này lại có mặt tiền với các khung cửa sổ rộng mở đẹp xinh, có rèm để điều tiết ánh sáng.

3. Những khung cửa thú vị trong nhà ống kiểu Nhật

Nhà sử dụng nhiều gỗ tạo cảm giác ấm áp, gần gũi

Ngôi nhà ống 93 m2 ở Kyoto (Nhật) có bề ngoài giản dị với lối vào nhỏ, những ô cửa sổ hẹp. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng nhà bí bức hay thiếu sáng. Giữa nhà có giếng trời thông thoáng, có nhiều cửa lưu thông giữa các phòng nhưng không sử dụng cánh cửa.

4. Nhà ống 33 m2 thoáng nhờ dùng rèm phân cách

Những thành xà gỗ có tác dụng trang trí, giữ được hình ảnh của các ngôi nhà truyền thống Nhật

KTS Kazuteru Matumura đã tạo ra không gian nội thất tối giản cho căn nhà hai tầng ở Osaka (Nhật). Đây là nơi ở của một cặp đôi trẻ trong khu dân cư trung tâm với diện tích mặt bằng là 33 m2 nhưng vẫn đẹp xinh và thông thoáng.

Lam Huyền

[MAIDEPXINH.COM]

 

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn