Mình thấy mình khá loạn tôn giáo nên mình muốn xin lời khuyên từ mọi người

Mình thấy mình khá loạn tôn giáo nên mình muốn xin lời khuyên từ mọi người

kynguyenmoi – Linh Tran: Mình đang bị một vấn đề là mình tin Chúa và có theo đạo Tin Lành. Nhưng sau một thời gian, sinh hoạt và tiếp xúc, mình thấy không phù hợp với môi trường đó, về những gì mà mình được nghe khiến mình thấy hơi bị bó buộc và giáo điều. Trong khi đối với nình Chúa là một tình yêu bao la và đến bây giờ mình vẫn tin vào Chúa.

Nhưng gần đây mình bị thu hút bởi mật tông, các Guru như Osho và Saddguru. Những ý niệm được truyền vào mình một cách rất tự nhiên và mình rất thích nghe và đón nhận. Mình cũng bắt đầu trì chú một chút và thực hiện hàng ngày mấy hôm nay.

Mình cũng tập hành thiền và tu tập soi chiếu bàn thân để sửa mình.

Tôn giáo trên trái đất
Tôn giáo trên trái đất

Chỉ là mình muốn có một người thầy tâm linh hỗ trợ mình. Nhưng mình thấy niềm tin của mình hơi bị loạn. Vì mình open mind với tất cả các tôn giáo.

Mình thấy mình khá loạn tôn giáo nên mình muốn xin lời khuyên từ mọi người

NC Thắng:

Bạn thật tuyệt vời, bạn không cần xin lời khuyên từ đâu cả. Bạn đã tự biết lắng nghe chính tâm khảm (vị thầy bên trong) của mình.. Từ trong thâm tâm đã mách bảo và câu trả lời đã đc đấng trên cao an bài soi chiếu cho bạn con đường rồi đó. Chúc bạn an lành và hạnh phúc với lựa chọn của bạn.

Tuệ Tâm:

Nếu như những lời dạy mang thông điệp yêu thương, mọi sinh mệnh đều bình đẳng như nhau không phân thứ bậc, không đánh giá, không phán xét thì bạn hãy nghe theo, còn ngược lại thông điệp không mang năng lượng yêu thương, tự do, mà mang năng lượng sợ hãi, hù dọa, phán xét… thì bạn nên tránh.

Jenny Nguyen:

Bạn thấy điều gì phù hợp với mình nhất thì cứ đón nhận ,miễn cảm thấy con người mình thoải mái tốt lên là được,các bậc giác ngộ không bao giờ có sự phân biệt như con người chúng ta,các ngài yêu tất cả vạn vật với tình yêu vô điều kiện nên bạn cứ để mọi thứ được tự nhiên tất cả là cái duyên.

Giang Tran:

Điều này là rất bình thường ạ. Chị đang đi đến bước tiếp theo của tâm linh, ban đầu là phi tôn giáo, sau đó tin vào tôn giáo, rồi lại phi tôn giáo. Nó chỉ là một bước tiến mới trong hành trình của chị. Tôn giáo chỉ là con đường, tất cả các tôn giáo đều chung một đích đến, chỉ có đường đi là khác nhau.

Trinh Gia:

Không có gì là ngẫu nhiên cả bạn , mọi thứ đều đã an bài từ trước , việc bạn loạn niềm tin cho thấy bạn chưa xác định đức tin mình cần lựa chọn . Đức tin nào cũng tốt cả , đều là cái nôi để nuôi dưỡng , giáo dục đạo đức con người cả thôi . Có thể cách giáo điều môi trường đó ko còn phù hợp nên bạn phải đi trên con đường bạn lựa chọn .

Lê Na:

Tôn giáo là phương pháp giúp bạn đạt đến cái đích, đó chính là sự thức tỉnh (toàn bộ), thấu suốt, trí tuệ. Giống như để leo đến đỉnh núi, bạn có thể chọn đi bộ leo lên, đi cáp treo, bay trực thăng… Cách nào thì cũng lên được ngọn núi. Cái đích chỉ có một, còn phương pháp thì ko có đúng hay sai, chỉ có phù hợp hay không. Nên bạn ko phải lăn tăn nhé, bạn yêu chúa, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể kính Phật, thậm chí một lúc nào đó bạn tìm hiểu về đạo Hồi thấy hợp, bạn vẫn có thể sùng kính Thánh Allah, ko sao cả. Điều đó chỉ chứng tỏ tư duy của bạn vượt trên mọi tôn giáo, đức tin, và không phân biệt cái nào đúng cái nào sai. Đó chính là Tâm Linh!

Manh Nguyen:

Nếu bạn đã nghe Osho rồi thì làm gì còn niềm tin, vì tin tưởng (believe) và đức tin (faith) đối với Osho đều là ảo tưởng và rào cản. Người không biết thì mới phải chọn tin hoặc không tin. Còn người biết rồi chỉ đơn giản nói “tôi biết” vì họ đã trải nghiệm và khám phá ra.

Chỉ có tin cậy (trust) là cần thiết. Vì tin cậy là giao phó cho sự thật và chấp nhận mọi khả năng có thể xảy ra. Khi bạn tin cậy thì không còn bất cứ rào cản và ảo tưởng nào. Từ trust bắt nguồn từ truth có nghĩa là sự thật và sự thật là Chúa có thể tồn tại hoặc không tồn tại cho đến khi được khám phá ra.

Hoai Phong:

Vậy thì theo tâm linh đừng theo rặt tôn giáo, tìm hiểu khái niệm và chọn khái niệm của mình để mô tả cho mình, từ từ sẽ tìm được thầy thôi!

Ly Ly:

Để mình chia sẻ về câu chuyện của mình nha. Mình sống trong môi trường hay được nghe giảng về đạo phật về niềm tin nhân quả về việc ăn chay , niệm phật nhưng mình lại sống trong khu cũng có khá nhiều người theo đạo công giáo rồi các bạn của mình cũng theo công giáo , các bạn nói mình không được vô ý kêu trời vì trời chính là đức chúa, mình nghe về việc đi học giáo lý, đi lễ sớm….trong lòng mình thấy hơi mệt vì những giáo điều , mình cũng hay thấy các “linh hồn” , rồi bóng đè nhưng mình cứ có thứ gì đó ngăn mình khi mình muốn hoàn toàn tin theo tôn giáo nào đó. Sau này mình có học về kết nối nguồn , kết nối linh hồn bản thể, mình hiểu rằng tôn giáo nào cũng theo một quy luật của vũ trụ. Cũng chịu sự chi phối của vũ trụ. Và mình phân biệt được rằng : tôn giáo chính là thứ được người khác truyền lại cho mình và mình chỉ việc tiếp nhận còn tâm linh chính là hành trình của bản thân trải nghiệm và đúc kết. Bạn trải nghiệm càng nhiều , hiểu biết về thế giới tâm linh sẽ càng rộng mở hơn. Không bó buộc theo giáo điều nào nữa.

Dung Huynh:

Phật dặn đồng nhất. Chúa dặn hòa hợp.
Phật 7 pháp liên hoa, Chúa 7 phép bí tích.
Phật nhắc vòng luân hồi, Chúa nói vòng luân lý.
Phật Tam bảo, Chúa 3 Ngôi.
Phật vô biên, Chúa vô cùng…
Các Ngài cùng đi trên một con đường! Còn thế nhân chúng ta thì chia rẽ trăm đường ngàn lối…!

Khanh Bui:

Theo mình mọi tôn giáo đều là con đường đưa chúng ta tới sự giác ngộ. Trên đường đi nếu thấy bị cản trở thì nên dừng lại để nghĩ cách đi qua hoặc có thể vòng sang đường khác. Trước khi quyết định xem đi tiếp con đường đã chọn hay đi con đường mới bạn hãy cho mình thời gian vừa nghỉ vừa tính xem. Chúc bạn thảnh thơi trên mỗi hành trình.

Thuytruc Ngo:

Tôn giáo chỉ là con đường để dẫn tới chân lý mà chúng ta sinh ra để trải nghiệm thôi bạn, mỗi tôn giáo giống như các dòng sông,đều chảy về đại dương là 1 đại dương duy nhất.Hãy lắng nghe cảm xúc của mình,điều gì khiến bạn nhẹ nhàng và vui thích thì cứ mở lòng ra trải nghiệm nhé.

Nguyên Tuệ:

Tôn giáo là bên ngoài tâm linh là bên trong.Nói vậy là bạn hiểu và sẽ ko sợ loạn.

Manh Hung:

Chào các bạn. Mình thời gian này thì phần nào giống Linh Tran đang ở trong sự xung đột nội tại rất lớn. Khi cơ thể ngày một nhạy cảm hơn, mình được hấp dẫn đến những trạng thái thanh nhẹ và rung động cao của tâm thức cũng như thức ăn hàng ngày. Nhưng do còn phải cáng đáng về đời sống cho gia đình cùng một số việc khác, mình vẫn phải ở trong đời sống bộn bề và sinh hoạt cùng với những đồng nghiệp vẫn nặng về ăn nhậu và thức ăn trọng trượt. Khi bất đắc dĩ phải nhiễm những thứ này vào người, cơ thể nhạy cảm của mình phản ứng dữ dội. Xung đột bên trong nhiều khi nên đỉnh điểm. Cái duy nhất kéo mình trở lại là một điều gì đó luôn vỗ về sau những cơn cuồng loạn, dìu dắt mình tiếp bước. Làm sao để sống trên thế giới mà không thuộc về thế giới, làm sao có thể hòa mà không đồng. Đó luôn là một câu hỏi lớn mà đến giờ mình vẫn chưa tìm được giải pháp trọn vẹn. Cơn thử thách vẫn còn, trực giác bên trong vẫn luôn mách bảo trong đêm tối. Mình mong sao ánh sáng yên bình sẽ tràn ngập muôn nơi.

Ngọc Hiếu:

Tam giáo quy nguyên
Ngũ chi hiệp nhất lệnh Đất Trời .
Ngũ chi :
Nhân đạo :đạo làm người của khổng tử ,lão tử..
Thần đạo : Thần siva ,thổ địa ,thần tài ..
Thánh đạo :thánh giuse ,thánh phê rô ,thánh gio an …
Tiên đạo :các vị khất sĩ ,cư sĩ ,tại gia .
Phật đạo :thích ca , lưu ly ….
Thiên đạo : phải học và trãi nghiệm tất cả mọi thứ trong càn không vũ trụ ,không bị trói buộc trong bất kỳ một tôn giáo nào ,tôn giáo ,tất cả mọi thể loại kinh sách…. là tài liệu tham khảo để giúp linh hồn mình giác ngộ và hoàn thiện .
Cây phải có gốc có cành có ngọn ,tất cả tôn giáo đều là nhánh đạo ,gốc đại đạo ,thánh địa nằm ở Việt Nam .

Người Việt Nam cỏi xưa tôn thờ Trời Đất .
Khám phá tất cả tôn giáo đều là trãi nghiệm tất cả mọi mặt của cuộc sống giúp bạn nhìn thấu mọi vấn đề ở chốn nhân gian này .

Tùy thuộc vào khả năng khai mở trí tuệ và công đức tạo được ở thế gian sau khi kết thúc ở thế gian linh hồn của bạn sẽ đi đến cảnh giới phù hợp với tần số trí tuệ và công đức của bạn .

Vì thế bạn không nên lo lắng vấn đề gì cả ,bởi vì tất cả đều là sự trãi nghiệm tất cả cung bậc cảm xúc tại nhân gian !

Điều quang trọng là dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn phải giữ cho tâm hồn của mình được cân bằng ,bình yên và hướng đến điều tích cực và bình yên .
Chúc bạn có một sức khỏe tốt và tự do trãi nghiệm cuộc sống của mình !

Đặng Quang Minh:

Mình khuyên như thế này. Quay vào trong đặt câu hỏi bạn sẽ có câu trả lời. Mình bên công giáo, không biết gì về thiền và khi thức tỉnh mình đi tìm hiểu về Đạo Phật. Sau một thời gian mình quay sang tìm hiểu kinh thánh và niềm tin lớn dần mình như được quay về nhà và kết quả mình đã kết nối với thiên thần hộ mệnh, đứa trẻ bên trong, tổng lãnh thiên thần và bậc thăng thiên. Và hàng ngày mình đang đón nhận hàng chục thông điệp cho cá nhân từ vũ trụ. Các Ngài yêu chúng ta vô điều kiện. Chìa khoá để kết nối với cõi thần thánh chính là cầu nguyện, thiền với niềm tin tuyệt đối. Pháp thì có rất nhiều và con đường để tiến hoá của mỗi người rồi cũng sẽ về đích: người theo tôn giáo thì có niềm tin, người không theo thì đi con đường trung đạo. Bạn hãy làm những điều bên trong thôi thúc, hãy tin vào chính mình, hành trình của mỗi linh hồn được thiết kế riêng biệt. Và mình sẽ là phiên bản tốt nhất của chính mình. Đừng mất phương hướng.

Nguồn: Kỷ Nguyên Mới 5D

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn