Thiền – Năng lượng chữa bệnh cấp 1

Theo y học Phương Đông, cơ thể con người có 6 tạng là: can, tâm, tỳ, phế, thận, tâm bào lạc. Có 6 phủ là: vị, đại tràng, tiểu tràng, đởm, tam tiêu, bàng quang. Cộng lại có tất cả 12 nội tạng. Mỗi tạng đều có một đường kinh chạy ra tay hoặc ra chân và liên hệ với các bộ phận khác. Ngoài ra còn có thêm 2 đường kinh mạch quan trọng nữa là mạch nhâm và mạch đốc, tổng cộng cơ thể người có 14 đường kinh lạc.

(Thiền – Năng lượng chữa bệnh)

– Kinh lạc là đường liên lạc giữa các bộ phận bên trong với bên ngoài, bên trên với bên dưới của cơ thể làm cho thông suốt.

– Huyệt là các điểm gặp nhau của các đường kinh lạc.

Kinh lạc là đường đi lại chuyên chở khí (năng lượng) huyết, huyệt vị là nơi lưu trú của khí huyết, tác dụng rất quan hệ mật thiết với nhau không tách rời được.

Khi âm khí (tà khí, nguyên nhân gây bệnh) xâm nhập vào cơ thể, khí huyết của các tạng phủ không được điều hòa mà gây nên bệnh tật. Khi tác động vào các huyệt làm cho khí huyết theo kinh lạc mà vận chuyển, điều hòa đi, do đó mà chữa khỏi bệnh.

Mạch nhâm và mạch đốc là 2 kênh năng lượng chính trong cơ thể. Mạch Nhâm chủ về năng lượng âm (khí âm), mạch Đốc chủ về năng lượng dương (dương khí).

Như lão đã nói ở bài âm dương, cơ thể con người sinh ra bệnh tật đều do mất cân bằng âm dương mang lại, mà cụ thể là phần lớn đều do hao tổn dương khí (âm thịnh, dương suy). Dó đó trong chương trình Thiền – Năng lượng chữa bệnh cấp 1, chúng ta chỉ khai mở các đại huyệt (luân xa) thuộc mạch dương (mạch đốc), để tăng trưởng dương khí cho cơ thể, từ đó giúp cơ thể cân bằng âm dương, trở nên khỏe mạnh và chữa khỏi bệnh tật.

Mạch đốc là nơi hợp lưu của các đường kinh dương, chủ trì tất cả nhưng kinh mạch dương trong cơ thể. Mạch đốc bắt đầu từ huyệt trường cường (lx2) ở cuối xương cụt, chạy dọc cột sống, lên đỉnh đầu, qua giữa trán, tới mũi, xuống tới môi trên và kết thúc ở huyệt ngân giao (dưới nhân trung) tại chân răng cửa hàm trên.

Luân xa: Người xưa trong lúc thiền định, khi quan sát trường năng lượng (hào quang) chuyển động xung quanh cơ thể, họ nhìn thấy ở những nơi mà năng lượng đi vào cơ thể tạo thành các điểm hút, xoáy tròn, dạng hình nón. Và thế là họ gọi đó là những bánh xe quay.  Một thứ, một hình ảnh mà họ tiếp xúc hàng ngày, và họ đã dùng hình ảnh quen thuộc trong đời sống của mình để diễn tả nó. Xa (xe, bánh xe), luân (luân chuyển, chuyển động xoay tròn). Luân xa có nghĩa là bánh xe quay, đây là từ ngữ mô tả một cách bình dị hình ảnh chuyển động của năng lượng, chứ không có gì là cao xa hay huyền bí. Từ “Luân xa” không có ý nghĩa trừu tượng và huyền bí nào cả. Luân xa là hình ảnh chuyển động củanăng lượng được nhìn thấy khi năng lượng đi vào trong cơ thể, nhìn giống như những bánh xe đang quay tại vị trí của các đại huyệt (Đại huyệt là những huyệt đạo chính, quan trọng và xung yếu của cơ thể, bình thường nếu đánh mạnh vào các vị trí này có thể gây ra chết người).

Vì thế trong môn học này, môn học về năng lượng sống, về sự chuyển động của năng lượng trong cơ thể, nên chúng ta sẽ dùng từ Luân xa để diễn tả sự chuyển động của năng lượng tại vị trí các đại huyệt.

Hệ thống luân xa là những trung tâm đặc biệt trên cơ thể con người. Khi được khai mở, cơ thể thu nhận được nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên. Năng lượng là điều quan trọng nhất quyết định sự sống và sự khỏe mạnh của cơ thể con người (lão sẽ giải thích rõ trong khóa học).

(Vị trí các Luân xa trên cơ thể)

Mạch đốc là nơi thu nhận các sinh khí (dương khí, năng lượng dương) vào cơ thể. Có 6 trung tâm (luân xa) thuộc mạch đốc, liên quan tới các cơ quan, bộ phận cơ bản trong cơ thể sẽ được mở (người hướng dẫn sẽ giúp khai mở) trong khóa học Thiền – Năng lượng chữa bệnh cấp 1.

Luân xa 6:  Nằm ở giữa trán, tại huyệt Thiên Mục, liên quan tới hoạt động của vỏ não, tuyến Tùng, tuyến Yên và hoạt động của tay chân. Đây là trung tâm trí tuệ của con người, là con mắt thứ 3 hay giác quan thứ 6 (nhà Phật gọi là huệ nhãn). Thể hiện khả năng về thần giao cách cảm, linh cảm, trực giác… Khi năng lượng vào luân xa 6 sẽ giúp chữa trị các bệnh về thần kinh, trí não, mất trí, tâm thần..vv…

Luân xa 7:  Nằm trên đỉnh đầu, tại huyệt Bách Hội, phụ trách thần kinh trung ương, kiểm soát hoạt động của bán cầu đại não, cuống não, tiểu não và tủy sống. Đây là trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của cơ thể, chủ trị các bệnh cấp cứu, thần kinh. Phối hợp với các luân xa khác chữa trị hầu hết các bệnh cho cơ thể.

Luân xa 5:  Nằm trên cột sống ngang vai, tại huyệt Đại Chùy, dưới đốt sống cổ 7. Luân xa 5 chủ trị về hô hấp, có tác dụng chữa trị các bệnh liên quan tới mũi, họng, cuống phổi, phổi, hen suyễn, các bệnh về da và có tác dụng để cắt cơn sốt.

Luân xa 4Nằm trên cột sống ngang tim, tại huyệt Thần Đạo. Phụ trách hệ thống tuần hoàn, chủ trị các bệnh về tim, mạch máu, huyết áp… Đây là trung tâm thể hiện lòng nhân từ, yêu thương của con người với đồng loại và cũng là nơi để phân biệt con người với các loài động vật khác. Vì vậy Luân xa 4 còn gọi là Luân xa Trái Tim, Luân xa Buddha hay Luân xa  Phật tính (Thánh linh).

Luân xa 3:  Nằm trên cột sống ngang thắt lưng tại huyệt Mệnh Môn, chủ trị về tiêu hóa, liên quan tới hoạt động của gan, mật, dạ dày, lá lách, ruột non, ruột già, thận… Đây là trung tâm điều hòa năng lượng trong cơ thể (Trung tâm Thái Dương).

Luân xa 2:  Nằm tại huyệt Trường Cường, cuối đốt xương cụt. Chủ trị về sinh lý, sinh dục và bài tiết. Nam, nữ bị bệnh vô sinh khi khai mở luân xa này sẽ có kết quả.

(Màu sắc và vị trí các Luân xa)

 

Quy trình luyện tập Thiền – Năng lượng chữa bệnh cấp 1:

  1. Tư thế thiền:

Trong môn học này, người học sẽ được khai mở các trung tâm năng lượng (luân xa) từ đó sẽ hấp thụ được nhiều năng lượng của sự sống từ thiên nhiên, do vậy không gò bó khắt khe tư thế ngồi thiền như nhiều môn phái khác, có thể nằm, ngồi tùy thích, miễn sao cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Nhưng tất nhiên, thứ tự tốt nhiều đến tốt ít hơn của các tư thế vẫn là: kết già, bán già, ngồi xếp bằng, ngồi trên ghế, đứng, nằm.

  1. Khởi động Thiền:

Ổn định tư thế Thiền, lưng thẳng, cổ thẳng, thả lỏng toàn bộ các cơ bắp. Hai bàn tay để ngửa trên hai đầu gối, mở mắt, hít nhẹ bằng mũi cho đầy lồng ngực và phình bụng ra, sau đó thổi ra từ từ bằng miệng (như thổi lửa) và thót bụng lại. Lặp lại it nhất 3 lần trở lên. Đây là động tác để thư giãn, làm sạch phổi. Mùa hè nên bắt đầu và kết thúc bằng nhịp thở ra để giảm nhiệt, thanh phế. Mùa đông nên bắt đầu và kết thúc bằng nhịp hít vào để tăng thân nhiệt.

  1. Thiền:

Trong môn học này, Thiền là một kỹ thuật tu luyện nhằm đưa cơ thể sống của con người hòa nhập với trạng thái tự nhiên, huyền diệu của trật tự vũ trụ. Là một hiện tượng năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh, chữa khỏi bệnh tật. Là sự quan sát bên trong cơ thể con người, khai thông trí tuệ và khám phá những khả năng tiềm ẩn của chính mình.

– Chúng ta hãy từ từ khép đôi bờ mi lại, nhắm mắt, thư giãn để bắt đầu có được sự tĩnh lặng, yên bình. Đặt lưỡi lên vòm miệng trên tại chân răng cửa để nối mạch Nhâm – Đốc. Miệng ngậm tự nhiên, nét mặt vui vẻ, hơi mỉm cười… Hít thở sâu, chậm, nhẹ nhàng bằng mũi. Quá trình Thiền sẽ làm cho vùng vỏ não được nghỉ ngơi và các Luân xa thu được năng lượng.

– Thu năng lượng theo chiều từ LX6 – LX7 – LX5 – LX4 – LX3 – LX2. Theo chiều dương giáng, hợp với tự nhiên, nên sẽ không hề có biến cố gì hay phản ứng phụ.

– Bước tiếp theo tự điều chỉnh năng lượng, chữa bệnh cho mình, thời gian 7 – 10 phút.

Để  dễ tập trung hơn, trong khi tập chúng ta có thể bật nhạc Thiền, và lắng nghe. Thời gian tập không hạn chế, ngày có thể tập nhiều lần, mỗi lần càng lâu càng tốt, sẽ có tác dụng nhiều cho việc nâng cao sức khỏe, chữa bệnh và phòng bệnh.

  1. Xả Thiền:

– Mở mắt, chập hai bàn tay lại, hít mũi thở miệng như động tác khởi động Thiền. Khi thổi ra, quán tưởng một dòng năng lượng thoát nhanh ra mười đầu ngón chân. Hit thở khoảng 3 – 4 lấn.

– Sau đó lấy tay vuốt mặt từ phia trước ra phía sau sau gáy, xoa vuốt hai mắt, vuốt tóc, chải tóc, xoa vuốt hai vành tai, vuốt từ gáy xuông cổ.

Tay nọ vuốt tay kia ở mặt ngoài cánh tay ra đến hết đầu các ngón tay 3- 5 lần. Vuốt từ hai thăn lưng xuống hông qua mặt ngoài hai chân ra đến hết đầu ngón chân 3-5 lần. Xoa bóp chân cho hết tê rồi mới nên đi lại. Kết thúc buổi thiền tập, năng lượng chữa bệnh.

Các Thiền sinh (học viên) sẽ được tặng tài liệu và đĩa nhạc thiền (hướng dẫn) miễn phí trong khóa học.

(Lớp học Thiền – Năng lượng chữa bệnh)

Thiền – Năng lượng chữa bệnh là một phương pháp tập luyện đơn giản, dễ học. Ai cũng có thể học, từ bạn trẻ đến cụ già, từ người nông dân đến người lao động trí thức, từ kẻ sơ cơ đến bậc đại trí. Người bệnh hay người khỏe mạnh đều có thể học, nếu không bệnh tật học sẽ giúp khai mở trí huệ, đánh thức những khả năng kỳ diệu, từ đó làm được nhiều điều và có thể giúp đỡ người khác nhanh hơn.

Người học thường cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể rất nhanh, thông thường chỉ cần sau 2 buổi học, người nào chậm thì cũng chỉ sau 5 buổi học, sẽ cảm nhận được cơ thể mình đang thay đổi, sức khỏe tốt lên, cảm giác thư giãn, với những trải nghiệm thú vị.

Thiền năng lượng chữa bệnh đem lại hiệu quả cao trong việc nâng cao sức khỏe và chữa bệnh. Làm thư giãn tâm trí, giảm căng thẳng, stress, đầu óc trở nên nhẹ nhàng, thông minh và sáng suốt hơn. Làm cho tâm tính trở nên ôn hòa, điềm đạm, bình tĩnh, thể hiện là người có nhân cách. Tăng khả năng thích nghi của cơ thể, con người với môi trường trong điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt, môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay. Giúp ta có được sự ung dung, tự tại giữa giòng đời xuôi ngược, chủ động ứng phó được với mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh.

Thiền – Năng lượng chữa bệnh sẽ giúp làm chậm lại nhịp sinh học của cơ thể, lập lại sự cân bằng chuyển hóa bên trong, từ đó giúp cho con người có thể sống được lâu hơn, khỏe mạnh hơn và yêu thương hơn.

Trực giác của người tập sẽ trở nên nhạy cảm, tăng sự cảm nhận về người khác và về môi trường. Chẳng hạn khi đến một nơi nào đó, hay gặp gỡ ai đó ta sẽ cảm nhận được trường năng lượng ở đó tốt hay xấu, cũng như cảm nhận được năng lượng của một người khác là tốt hay xấu. Biết cách làm sạch trường năng lượng ở ngôi nhà, môi trường mà mình đang sinh sống.

Khi có năng lượng mạnh có thể chữa bệnh cho người khác rất nhanh, cắt cơn sốt cho một đứa trẻ chỉ trong 5 phút, các chứng cảm, cảm lạnh, đau bụng, đau mắt… có thể chữa khỏi sau một lúc chạm tay chữa trị cho người bệnh.

Chữa khỏi các bệnh viêm amidan, ho, nhức đầu, mất ngủ, các bệnh về tiêu hóa… cho mình và cho người khác một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Phương pháp Thiền – Năng lượng chữa bệnh bạn không thể tự học hay học từ xa được, vì các Thiền sinh (người học) sẽ được người hướng dẫn giúp khai mở các đại huyệt (Luân xa) trực tiếp trên cơ thể trong suốt khóa học.

Theo Lão tiên sinh

[MAIDEPXINH.COM xin phép được đăng tải]

 

 

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn