Những kiểu họa tiết hoa nổi bật nhất mùa thu đông

Trong tiết trời thu đông se lạnh và trầm buồn, các nhà mốt đều chọn họa tiết hoa với nhiều sắc độ, kiểu dáng để thắp lên sức sống và khơi gợi vẻ đẹp e ấp mà tinh khôi cho các cô nàng

 

ĐẦM MAXI

Không như xuân hè với các thiết kế đầy phóng khoáng mang màu sắc nhiệt đới, trào lưu maxi thu đông 2015 thiên về vẻ đẹp “kín cổng cao tường”. Sắc hoa mùa cuối năm cũng mang cảm thức trầm lắng với họa tiết cỡ vừa hoặc nhỏ, tông màu sẫm như của nhà Valentino Burberry, Marni, Roberto Cavalli…

QUẦN

Vẫn áp dụng tiêu chí “đẹp và buồn” của mùa đông, các nhà mốt thường chọn sắc hoa trầm, ứng dụng trên các chất liệu cao cấp như gấm, lụa organza, tweed… để tạo nét sang trọng.

NHUNG/ DA LỘN

Nếu e ngại hai chất liệu này dễ tạo cảm giác nặng nề cho người mạc, bạn có thể tham khảo cách biến tấu của nhà Burberry, Paul & Joe: kiểu dáng, đường nét tối giản cổ điển cùng hoa cỡ vừa.

REN

Chất liệu nữ tính trứ danh này được các ông lớn làng mốt kết hợp với những đóa hoa tạo nên vẻ đẹp của những khu vườn 3D, đục lỗ kỳ công.

 

THÊU

Kỹ thuật thêu tay luôn là một trong những truyền thống của mỗi mùa thu đông. Năm nay, hoa trở thành địa hạt để các nhà thiết kế thể nghiệm nhiều ý tưởng: thêu hoa nổi như nhà Dolce & Gabbana, thêu chần bông tinh tế như Paul & Joe hoặc thêu máy sắc nét như Marni.

CUT-OUT

Mùa cuối năm, làng mốt chứng kiến sự bùng nổ của những đóa hoa cut-out. Không giới hạn trong kiểu dáng, chất liệu, các nhà thiết kế thỏa sức tạo nên một khu vườn bí mật cuốn hút mà huyền bí. Bạn chỉ cần nhớ nên chọn trang phục hoa cut-out đơn sắc để làm nổi bật các đường nét trang phục.

Không có bất kỳ giới hạn nào cho các nhà thiết kế trong địa hạt hoa đối xứng để mang đến vẻ đẹp cân bằng, hài hòa. Đó là họa tiết in dọc thân áo của nhà Giambattista Valli họa tiết điểm xuyết của Paul & Joe hay những đóa hoa ngẫu hứng của bộ đôi Dolce & Gabbana.

 

Nguồn: Trend Report, Her World Vietnam

[MAIDEPXINH.COM]

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn