Yoga giúp ngủ ngon

Yoga giúp ngủ ngon là điều bạn nên biết nếu đang gặp vấn đề với giấc ngủ. Không chỉ mang lại lợi ích cho giấc ngủ, tập yoga còn giúp bạn cân bằng thể chất và tinh thần. Yoga giúp cuộc sống của bạn thêm mãi đẹp xinh

Những động tác yoga đơn giản nhưng lại mang đến những tác động tích cực cho giấc ngủ của bạn. Vậy bạn đã biết yoga giúp ngủ ngon như thế nào chưa, nếu chưa bạn nên thử nhé.

1. Thiền ngắn

Ngồi trên giường thoải mái, chân gấp hoặc thẳng trước mặt miễn sao bạn có thể làm với sự thoải mái nhất. Nhắm mắt lại và để tay thả lỏng trên đùi và bạn hít thở khoảng vài phút. Đây không phải là bài thiền quá nghiêm trọng nhưng với một khoảng thời gian ngắn không làm gì bạn có thể dùng để tập hít thở.

2. Savasana – Tư thế xác chết

Đây là một trong những tư thế dễ dàng nhất để có được lợi ích từ việc tập yoga giúp ngủ ngon. Duỗi thẳng cả hai chân vào vị trí tư thế xác chết, nghỉ ngơi ở tư thế đó. Nếu thích ngủ ở vị trí này, bạn có thể giữ ở tư thế đó và bạn sẽ có một giấc ngủ tuyệt vời.

Xem thêm thông tin về khóa học Yoga với Huấn luyện viên Nguyễn Hiếu

3. Ôm gối

Ôm hai đầu gối vào ngực và lắc từ từ bên này sang bên kia ở trên lưng của bạn. Hãy để lưng của bạn được thư giãn toàn bộ khi trở về với giường.

4. Tư thế xoắn ngôi sao

Mở rộng chân của bạn đặt xoắn sang bên và với tay sao cho chúng tạo thành một đường chéo, đưa tay thẳng lên theo đường chéo đối diện. Nhìn về phía bàn tay. Đây thực sự là sự uốn xoắn rất tốt. Hãy thử với hướng ngược lại.

5. Nằm xoắn người và uốn cong đầu gối

Uốn cong đầu gối bạn vào ngực sau đó xoay chân ngang qua người, quay đầu theo hướng ngược lại và đẩy cánh tay ra ngoài theo hình chữ T. Sau đó đổi bên.

6. Tư thế Happy baby

Căng đầu gối và gập bàn chân đối mặt với trần nhà. Túm lấy bề ngoài của bàn chân bằng tay và uốn cong đầu gối hướng tới nách. Bạn cũng có thể làm điều này bằng hai chân cùng lúc.

7. Giãn cơ gân khoeo

Nằm duỗi thẳng hai chân với trần nhà, túm lấy đằng sau của đầu gối hoặc gần mắt cá chân. Giữ chân thẳng và từ từ đưa lên cao gần với đầu hơn mỗi lần thở ra. Thử lại với bên khác, nhớ nhẹ nhàng mỗi lần căng, điều này sẽ giúp giảm bất kỳ căng thẳng trong cơ thể bạn trước khi đi ngủ.

8. Nằm ôm đầu gối lên ngực

Ngả đầu trên gối và duỗi thẳng hai chân. Ôm một đầu gối vào ngực và kéo lấy ống chân để giúp nó gần hơn. Giữ và thở một vài nhịp. Điều này sẽ kéo dài chân và nới lỏng vùng hong của bạn. Đổi chân và thực hiện phía bên kia.

Bạn cũng có thể làm một cú ôm gối bằng cách ôm hai gối vào ngực và nghiêng từ bên này sang bên kia lấy lưng làm trụ đỡ.

9. Chân duỗi thẳng uốn cong lưng hướng về phía trước

Giữ chân duỗi thẳng ở phía trước bạn và uốn cong lưng nhẹ nhàng lên chân. Đây là một cách căng cơ thú vị cho phần dọc cột sống của bạn.

10. Chân duỗi thẳng, lưng thẳng hướng về phía trước

Bắt đầu bằng cách để thẳng chân ở phía trước của bạn. Bạn có thể giữ cho đầu gối của bạn hơi cong (vì chúng ta đang hướng đến giấc ngủ thay vì cần đến việc tập yoga để có năng lượng trong ngày), duỗi tay về phía chân và đầu gối cong, giữ cho lưng thẳng. Uốn cong đầu gối của bạn như bạn cần và giữ cho lưng thẳng, đây là cách tốt để giãn cơ gân khoeo.

11. Dễ dàng cong người tới trước

Giữ vị trí ngồi của bạn tại một điểm và nhẹ nhàng uốn cong người về phía trước, điểm cong ngay tại eo, đặt tay căng thẳng trước mặt bạn. Điều này sẽ rất tốt cho phần hông và lưng của bạn.

12. Ngồi vặn người

Giữ nguyên tư thế ngồi của bạn ngay tại một điểm và xoắn người vòng hướng về sau giường. Nếu bạn có một tấm đệm, bạn có thể bám vào đó để giúp xoắn nhiều hơn. Cố gắng thở trong lúc xoắn người và sau đó đổi bên.

13. Ngủ

Tư thế tốt nhất của yoga là ngủ. Lăn về một bên nào đó hợp với bạn và nghỉ ngơi.

Xem thêm thông tin về khóa học Yoga với Huấn luyện viên Nguyễn Hiếu

Đăng ký ngay hôm nay để được giảm tới 40% học phí

Bạn muốn HỌC YOGA mà không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn CĂNG THẲNG vì áp lực công việc, gia đình?

Bạn gặp VẤN ĐỀ về xương khớp, cân nặng, vòng eo…

Bạn THƯỜNG XUYÊN mất ngủ, mệt mỏi, lão hóa nhanh…

Bạn không có nhiều THỜI GIAN để tham gia học tại các trung tâm dạy Yoga.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề trên thì đây sẽ là một khóa học yoga tại nhà Nguyễn Hiếu TUYỆT VỜI dành cho bạn.

Chúng tôi hiểu sâu sắc những vấn đề mà các bạn đang gặp phải, Unica Việt Nam đã kết hợp cùng Nguyễn Hiếu đại sứ Yoga Việt Nam tạo ra khoá học Yoga cơ bản tại nhà.

Các bài giảng trong khóa học được hướng dẫn tận tình bởi đại sứ Nguyễn Hiếu Yoga.

Đăng ký ngay hôm nay để được giảm tới 40% học phí

Lộ trình khóa học gồm 32 bài giảng. Kết thúc khóa học yoga tại nhà, bạn sẽ biết cách tập một số động tác Yoga cơ bản ngay tại nhà, giúp cải thiện cơ bắt, tăng tính linh hoạt, giúp cân bằng, thư giãn và giảm stress. Không những thế những bài tập Yoga trong khóa học này còn giúp bạn giảm các triệu trứng của bệnh trầm cảm, lo âu và đau mãn kinh…

[MAIDEPXINH.COM]

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn