Ngày kinh nguyệt tập thể dục vẫn tốt

Trong những ngày đỏ đèn, bạn thường đau lưng hay đau bụng và không hứng thú tập thể dục, nhưng thử bước khỏi giường xem sao. Khi có kinh, bạn vẫn có thể tăng tốc tập

Đó là lợi thế của phụ nữ. Trong kỳ nguyệt san, bạn hay thấy đói và bị chuột rút, chính sự thay đổi hormone làm bạn chịu đau giỏi hơn và cơ phục hồi nhanh hơn. Thực ra, tại thời điểm khác ngoài thời kỳ đèn đỏ, việc tập thể dục quả là thử thách cho bạn.

Ngày kinh nguyệt tập thể dục vẫn tốt

Luyện tập giúp cơ thể bạn mãi đẹp xinh

Tìm hiểu những thay đổi hormone tác động đến cơ thể như thế nào sẽ giúp bạn hiểu có một số ngày mình cảm thấy mạnh mẽ và hăng hái, nhưng cũng có những ngày vô cùng uể oải, mệt mỏi. Điều đó có thể khuyến khích bạn tập chăm chỉ hơn cũng như cho phép bản thân tập nhẹ hơn mà đỡ cảm thấy tội lỗi.

Sức mạnh của những ngày “đèn đỏ”

Điều này nghe hơi buồn cười: khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt và một tuần sau đó, cơ thể bạn khỏe như đàn ông.

Trong chu kỳ kinh, lượng hormone nữ estrogen và progesterone ở mức thấp nhất, làm bạn giống đàn ông, ít nhất về mặt trao đổi chất của cơ thể, theo nữ tiến sĩ Stacy Sims, chuyên gia thể dục tại Đại học Standford, Mỹ. “Sự thay đổi này rất tinh tế, đủ để bạn thấy mạnh mẽ hơn khi tập thể dục”.

Nghiên cứu của cô cho thấy trong giai đoạn kinh nguyệt, phụ nữ phục hồi nhanh hơn và chịu đau tốt hơn. Tại sao?

Bí quyết ít tốn kém mà vẫn sành điệu

“Một lý thuyết khả dĩ là cơ thể bạn không bận tâm tới việc chuẩn bị sinh con. Ranh giới của bạn được cài đặt lại theo chế độ thoải mái hơn, vì thế hệ thống khác sẽ vận hành tối ưu hơn”, cô phân tích. Cảm giác chuột rút có thể làm bạn khó khăn, nhưng nếu đang tập tành, bạn có thể thấy mình thở bình thường. Vì vậy, có thể thử thách cơ thể bằng động tác khó hơn ở lớp yoga hoặc tăng tốc trên máy chạy bộ. Luyện tập có thể giúp bạn không còn khó chịu do chuột rút hoặc do đau lưng dưới. Lúc này, năng lượng cũng tiêu nhiều hơn.

[MAIDEPXINH.COM]

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn