Ngăn ngừa đau khớp gối bằng cách chạy bộ thường xuyên

Đau khớp gối khiến người bệnh ngại vận động, đi lại, lâu dần có thể dẫn tới cứng khớp và tàn phế. Vậy mỗi người nên tập luyện như thế nào cho hợp lý để ngăn ngừa tình trạng này? Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó!

Ngăn ngừa đau khớp gối bằng cách chạy bộ thường xuyên
Đau khớp gối khiến người bệnh ngại vận động, đi lại, lâu dần có thể dẫn tới cứng khớp và tàn phế. Vậy mỗi người nên tập luyện như thế nào cho hợp lý để ngăn ngừa tình trạng này? Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó!

Đau khớp gối – Làm sao để ngăn ngừa?

Đau khớp gối là biểu hiện mà bạn có thể gặp phải bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này rất đa dạng bao gồm: chấn thương, viêm bao hoạt dịch đầu gối, thoái hóa khớp, viêm khớp nhiễm khuẩn… trong đó hay gặp nhất là do thoái hóa khớp . Dù xuất hiện bởi lý do nào thì nó cũng khiến mọi sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng. Nếu không phát hiện ra nguyên nhân và điều trị đúng phương pháp thì nguy cơ mất vận động là điều khó tránh khỏi. Kết cục đó là điều mà chẳng ai mong muốn nên người bệnh luôn tìm kiếm giải pháp để cải thiện tình trạng bệnh càng sớm càng tốt như dùng thuốc , tập vật lý trị liệu, phẫu thuật…

Đối với những người chưa bị đau khớp gối thì họ có thể phòng ngừa chứng bệnh này bằng cách nào? Đó là một chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, tăng cường canxi và vận động hợp lý.

Và để đưa ra một lời khuyên cụ thể hơn về chế độ vận động giúp ngăn ngừa đau khớp gối, các nhà khoa học tại Học viện Y khoa Baylor (Mỹ) đã phân tích dữ liệu từ hơn 2.600 người với tuổi thọ trung bình là 64 tuổi. Họ đã cung cấp thông tin về ba hình thức hoạt động thể chất mà họ tham gia vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Thời kỳ được hỏi bao gồm: 12-18, 19-34, 35-49 và 50 tuổi trở lên. Trong đó, có 29% trường hợp có tham gia chạy bộ tại một số điểm trong cuộc sống của họ và hầu hết những người này đều ít bị viêm đau khớp gối mạn tính.

Kết quả trên đã khẳng định việc thường xuyên chạy bộ rất tốt với hệ xương khớp, đặc biệt là giúp bảo vệ và ngăn ngừa nguy cơ bị đau khớp gối. Chính vì vậy, tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Grace Hsiao-Wei Lo đã đưa ra lời khuyên: những người chưa bị đau khớp gối thì không có lý do gì để hạn chế chạy bộ. Bởi vậy, mọi người nên đi hoặc chạy bộ với cường độ nhẹ. Đây được xem là một liệu pháp giúp bạn ngăn chặn tình trạng đau khớp gối nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung.

Điều trị đau khớp gối an toàn, hiệu quả

Tuy nhiên, sự bận rộn của cuộc sống hiện đại kết hợp với thói quen sinh hoạt không khoa học cùng rất nhiều yếu tố khác khiến tình trạng đau khớp gối vẫn đang được nhân rộng từng ngày và ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống của người bệnh. Trước thực tế đó, một giải pháp điều trị hữu hiệu mà an toàn là mong muốn của tất cả những ai đang phải chịu sự hành hạ của những cơn đau khớp gối.

Với công nghệ khoa học hiện đại kết hợp cùng những tinh túy của y học cổ truyền, các nhà khoa học đã bào chế thành công loại thuốc đắp ngoài da nguồn gốc thảo dược giúp giảm đau khớp gối mà không gây hại cho sức khỏe. Loại thuốc này được sử dụng cây ô đầu (Vân Nam, Trung Quốc) làm thành phần chính kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: nhũ hương, huyết kiệt… rất hữu ích trong điều trị đau nhức xương khớp. Thuốc có tác dụng giảm sưng đau khớp, cải thiện vận động, điều trị thoái hóa khớp nên rất thích hợp dùng cho các trường hợp đau khớp gối . Được bào chế dưới dạng đắp ngoài da, thuốc không ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể nên rất an toàn khi sử dụng. Giá trị của thuốc không chỉ được minh chứng qua kết quả nghiên cứu khoa học uy tín mà còn từ thực tế rất nhiều người bệnh sử dụng tốt.Đau khớp gối sẽ khó có thể xảy ra với bạn nếu biết cách phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp nó xảy ra, bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy nghe theo lời khuyên của chuyên gia và lựa chọn thuốc đắp ngoài da nguồn gốc thảo dược để cải thiện vận động cũng như hạn chế những hậu quả do bệnh.

Tác dụng của thuốc đắp ngoài Cốt Thống Linh trong điều trị thoái hóa khớp:

Cốt Thống Linh có thành phần chính là cây ô đầu (Vân Nam, Trung Quốc) với tác dụng giảm đau, chống viêm, kết hợp cùng nhiều thảo dược quý khác như: huyết kiệt, nhũ hương, băng phiến,… giúp lưu thông máu, giãn mao mạch, giảm sưng, chống viêm, giảm đau thấm sâu, cải thiện vận động, điều trị thoái hóa khớp hiệu quả mà không gây tác dụng phụ toàn thân. Tác dụng của Cốt Thống Linh đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học uy tín tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Xanh- Pôn và đều cho kết quả tốt đối với bệnh nhân thoái hóa khớp.

#MAIDEPXINH

Chia sẻ bài viết này

Đăng ý kiến của bạn